0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH MC CHUYÊN NGHIỆP

LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH MC CHUYÊN NGHIỆP

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

MC (Master of Ceremonies – người dẫn chương trình) là một công việc được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy làm sao để  trở thành MC chuyên nghiệp, hãy cùng Tây Nguyên Phim tìm hiểu nhé.

lam-sao-de-tro-thanh-mc-chuyen-nghiep

Buổi học tại lớp cùng MC Thanh Bạch

1/ Vốn kiến thức sâu rộng

Người dẫn chương trình cần có vồn kiến thức sâu rộng, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Nếu kiến thức MC không vững sẽ dễ nói sai, hiểu sai vấn đề, từ đó dẫn chương trình lạc sang một vấn đề khác.

2/ Giọng nói tốt:

MC là người dẫn dắt một chương trình, truyền đạt thông tin đến người xem, người nghe qua yếu tố chính là giọng nói. Vì thế giọng nói của người MC phải thực sự truyền cảm, cuốn hút, không được cường điệu mà phải tạo sự tự nhiên. Không những vậy, giọng nói của MC còn ảnh hưởng đến sức nặng của thông tin được truyền tải trong chương trình.

Click xem thêm: Khóa học luyện sửa giọng nói

lam-sao-de-tro-thanh-mc-chuyen-nghiep

Buổi học MC do MC – BTV Cao Mỹ Kim đứng lớp

3/ Ngoại hình ưa nhìn:

Khi bước ra sân khấu, điều đầu tiên mà khán giả tiếp xúc chính là ngoại hình. Đôi khi ngoại hình của người dẫn có tác động rất lớn đến sự thành công của chương trình. Bởi MC là người đại diện cho cả một ekip làm cầu nối giữa khán giả và chương trình. Gương mặt MC cần tạo được sự gần gũi, thiện cảm.

Buổi học kỹ năng tự tin trong khóa học MC

4/ Sự linh hoạt, nhạy bén:

Trong mỗi chương trình, kể cả chương trình đã được đầu tư, dàn dựng rất kỹ lưỡng cũng không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh. Trong những lúc đó, thì MC chính là người “chữa cháy” giúp chương trình được thông suốt, liền mạnh. MC cần giữ được phong thái bình tĩnh, tự tin, linh hoạt đối phó với các tình huống không may xảy ra. Nếu MC bổi rối trước những tình huống đó, chương trình sẽ dễ bị đứt quãng, tạo sự khó chịu cho người xem.

lam-sao-de-tro-thanh-mc-chuyen-nghiep

MC Thanh Bạch hưỡng dẫn cách xử lý tình huống

5/ Khả năng điều khiển cảm xúc:

Như đã nói, trong mỗi chương trình, MC chính là nhân vật trung gian, là cầu nối truyền thông tin đến với khán giả. Bên cạnh truyền thông tin, MC cũng là người truyền lửa, truyền cảm xúc qua giọng nói, phong thái, và chính từ trái tim. Vì thế MC cần linh hoạt trong cách thể hiện như vậy chương trình sẽ có sự đa dạng, đem lại nhiều dư vị khó quên cho khán giả.

Click xem thêm: Khóa học MC chuyên nghiệp

Buổi học Luyện sửa giọng nói trong Khóa học MC chuyên nghiệp

6/ Lòng yêu nghề, sự đam mê:

Nghề dẫn hương trình bên cạnh ánh hào quang, sự nỗi bật với trang phục lộng lẫy và sân khấu tràn ngập ánh sáng cũng có những giây phút cực kỳ khó khăn và áp lực. Nghề làm MC giúp bạn nối tiếng rất nhanh nhưng chỉ cần một sai sót, bạn sẽ phải trả giá đắt. Đôi khi vì những khó khăn bạn đầu mà nhiều người bỏ mất những cơ hội quý giá. Vì vậy để vượt qua áp lực, cần một người MC phải có lòng đam mê, muốn gắn bó với nghề, sẵn sàng đương đầu với thử thách để vươn đến đỉnh cao.

lam-sao-de-tro-thanh-mc-chuyen-nghiep

Buổi học Luyện giọng nói do BTV – PTV Đinh Xuân Mai đứng lớp

7/ Ham học hỏi, luyện tập

MC cần có kiến thức vững, giọng nói tốt, khả năng ứng biến nhanh,… nhưng tất cả những yếu tố đó không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của quá trình bền bỉ luyện tập, học hỏi không ngừng để hoàn thiện kỹ năng, bản lĩnh sân khấu. Nếu không thường xuyên luyện tập, những kỹ năng đó sẽ mai một dần. Bởi suy cho cùng, dẫn chương trình cũng là một nghệ thuật, mà đối với nghệ thuật thì sáng tạo là không thể thiếu.

lam-sao-de-tro-thanh-mc-chuyen-nghiep

Buổi học tại lớp cùng MC Minh Hưng

MC là một nghề đầy chông gai, thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị, là niềm ước ao, say mê của nhiều thế hệ. Nhưng không có con đường nào trải đầy hoa hồng, để vươn tới sự chuyên nghiệp đòi hỏi người MC phải có những quan điểm đúng đắn về nghề và quyết tâm vượt qua những thử thách.

Học viên Khóa học MC chuyên nghiệp tại Tây Nguyên Phim

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim

Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x