0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
CÁCH KHẮC PHỤC TINH TRẠNG NÓI NHANH

CÁCH KHẮC PHỤC TINH TRẠNG NÓI NHANH

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


CÁCH KHẮC PHỤC TINH TRẠNG NÓI NHANH

Trung tâm luyện giọng nói  xin chia sẽ cách khắc phục tình trạng nói nhanh. Chắc hẳn trong chúng ta, có Khá nhiều người mắc chứng nói nhanh, tốc độ nhã chữ quá lớn, khiến người đối diện không thể tiếp nhận kịp các tin tức, Đây là một bất lợi trong giao tiếp, công việc, khiến thông điệp truyền tải không được trọn vẹn và hình ảnh cá nhân trở nên không chuyên nghiệp

Cách khắc phục tình trạng nói nhanh

Làm sao để cải thiện tốc độ nói? Và luyện giọng nói biểu cảm thu hút người nghe hơn? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả các vấn đề về tốc độ nói của mình để tự tin hơn trong giao tiếp.

ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC NÓI QUÁ NHANH

Nói nhanh thường khó kiểm soát được cảm xúc, khiến biểu lộ suy nghĩ và tuy duy không chính xác. Giảm chất lượng cuộc đối thoại. Người đối diện không cập nhật được thông tin, giảm hiệu suất thuyết phục, không mang lại kết quả thương lượng mong muốn.

Cách khắc phục tình trạng nói nhanh

–> Xem : Khóa học luyện giọng nói

Nói nhanh dẫn đến mất chữ, nói sai ngữ pháp, sai chính tả, gặp nhiều vấn đề về lỗi. Tốc độ nói quá nhanh dẫn đến không kiểm duyệt thông tin đưa ra dẫn đến nói sai, nói lặp…

Nói nhanh thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong công việc, người vộ vã hấp tấp, đồng thời cảm xúc thường khá bất ổn. Bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp, khó đạt được cơ hội nghề nghiệp mong muốn.

Cách khắc phục tình trạng nói nhanh

CẢI THIỆN GIỌNG NÓI THU HÚT

Tập hít thở đều, hít thở bằng bụng hoặc bằng ngực. Nhưng thả không khí ra thật chậm, đều đặn để tốc độ đều từ đầu đến cuối. Hơi thở đều giúp kiểm soát tốc độ nói tốt hơn.

Tập ngâm thơ, đọc thơ giúp tốc độ nhả từ chậm rãi, đồng thời có nhịp điệu và biết cách nhấn nhá.

Luyện tập nói theo các biên tập viên và phát thanh viên. Tốc độ của các phát thanh viên ổn định, đều đặn và có ngữ điệu. Luyện tập bằng cách sử dụng băng thu âm của phát thanh viên, nghe trước 3 lần, sau đó đeo tai nghe và tập nói theo giọng cũng như tốc độ của phát thanh viên. Chú ý, vẫn giữ giọng tự nhiên nhưng nhắc lại từ tốn. Ghi âm lại kết quả để kiểm tra tốc độ nói, ngữ điệu đã phù hợp chưa.

Cách khắc phục tình trạng nói nhanh

Lưu ý, luyện giọng nói chuẩn còn kết hợp với khẩu hình miệng tròn giúp âm phát ra chuẩn, phát âm từng từ 1 rõ ràng, nâng dần tốc độ cho đến khi giọng nói đã ổn định, không còn nói nhanh và dính chữ nữa.

Nếu bạn muốn phát triển giọng nói và làm chủ được giọng nói của mình có thể đăng ký cho mình khóa học luyện giọng nói tại Tây Nguyên Phim để được các giảng viên hướng dẫn cho bạn

Cách khắc phục tình trạng nói nhanh

–>> Xem thêm : Tầm quan trọng của giọng nói

Mọi thông tin liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP HCM
  • ĐT: 0916.955.085028.6273.3715
  • Website: taynguyenfilm.vn – taynguyenfilm.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x