0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
CÔNG VIỆC CỦA DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH LÀ GÌ

CÔNG VIỆC CỦA DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH LÀ GÌ

Đăng bởi Danh mục Tin công ty VàoCÔNG VIỆC CỦA DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH LÀ GÌ  

Bài viết này Trường đào tạo diễn viên Tây Nguyên Phim xin chia sẽ cho các bạn Công việc của diễn viên điện ảnh là gì , và khi nhận được 1 vai diễn, diễn viên phải bắt đầu trình tự như thế nào

Công việc của diễn viên là tái hiện những câu chuyện cuộc sống bằng âm thanh và hình ảnh.bằng cách sử dụng giọng nói, cử động và nét mặt… của mình)

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

Hình ảnh học viên Tây Nguyên Phim casting phim

Công việc cụ thể như sau :

1./ Casting chọn vai : Việc casting có thể dựa vào những vai diễn bạn đã đóng hoặc dựa vào khả năng cảm nhận vai diễn của bạn.

Bạn có thể được đạo diễn đưa 1 phân cảnh trong kịch bản để bạn diễn thử hoặc 1 tình huống bất kỳ để bạn có thể bộc lộ được kỹ năng của mình, qua góc nhìn của vai diễn mọi thứ rất tinh tế nên bạn đừng phí cơ hội thể hiện hết mình, gây ấn tượng ngay với đạo diễn,  có thể bạn không hợp với nhân vật này, nhưng sẽ được nhận ở nhân vật khác

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

Hình ảnh buổi học tại lớp của học viên Tây Nguyên Phim

2./ Đọc kịch và hiểu kịch bản

Không phải tất cả các lời mời hợp tác đều là những vai diễn phù hợp với bạn , đọc kịch bản là khâu quan trọng để bạn đưa ra quyết định có nhận vai diễn đó hay không. Cũng có rất nhiều vai diễn đưa diễn viên lên đỉnh cao của sự nghiệp và có những vai diễn sẽ để lại vết loang trong sự nghiệp diễn viên của bạn.

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

3./ Chuẩn bị cho vai diễn :

  • Lập lý lịch cho nhân vật: điều này giúp bạn hiểu tâm lý nhân vật và động cơ để hình dung những hành động mà mình sẽ diễn
  • Chuẩn bị tâm lý và phong thái
  • Thực hành thoại
  • Học cách phối hợp với bạn diễn và làm việc ăn ý với đoàn phim

Trong khóa đào tạo diễn viên tại Tây Nguyên Phim thì bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn rất kĩ những điều này, giúp bạn nắm bắt được nhân vật, cách hóa thân vào nhân vật như thế nào

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

Hình ảnh học viên Tây Nguyên Phim tại phim trường

4./ Diễn xuất : Giờ thì bạn xuất hiện trước ống kính là nhân vật chứ không phải là bản thân bạn.bạn phải sử dụng kỹ năng diễn xuất và hành động phi ngôn ngữ để tái hiện nhân vật một cách sống động nhất. và truyền đạt được thông điệp của nhà biên kịch thông qua nhân vật gửi đến người xem.

Ngoài phim trường có rất nhiều áp lực. từ ngoại cảnh, môi trường … đòi hỏi diễn viên phải có sự tập trung cao và đạo diễn đánh giá rất cao những diễn viên có thể giúp đạo diễn trong việc thiết kế bối cảnh, phụ trang.

Công việc của diễn viên điện ảnh là gì

Hình ảnh học viên Tây Nguyên Phim tại phim trường

Để theo được nghề, không chỉ cần có ngoại hình, cần có một nền tảng kiến thức vững chắc và cái duyên với nghề.  Diễn viên có thể không đẹp cũng không ảnh hưởng nhiều tới nghề, chỉ cần họ có cái duyên với sân khấu, có duyên với nghề, có thái độ làm việc chuyên nghiệp, không ngừng sáng tạo mới tạo nên sức sống lâu bền trong nghề. 

-> Kỹ thuật diễn xuất trước ống kính

Mọi thông tin khóa học liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Website :taynguyenfilm.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x