0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Dạy kỹ năng giao tiếp tại Tp.HCM

Dạy kỹ năng giao tiếp tại Tp.HCM

Đăng bởi Danh mục Giao tiếp - Thuyết trình - Đàm phán, Tin tức Vào


Dy k năng giao tiếp cht lượng ti Tp.HCM

Học K năng giao tiếp vẫn luôn là yếu tố mở đường, quyết định được sự thành công hay thất bại trong những mối quan hệ của chúng ta. Giao tiếp rất là quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, trong công việc hằng ngày của con người. Nhưng để giao tiếp một cách thành công, tạo thiện cảm với người đối diện và đạt được được mục đích đề ra thì cần phải có những nghệ thuật và k năng trong giao tiếp.

Dạy kỹ năng giao tiếp tại Tp.HCM

Hiện tại trung tâm Tây Nguyên Phim đang khai giảng các lhc k năng giao tiếp – thuyết trình. Nhằm cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng về giao tiếp một cách có hiệu quả và chuyên nghiệp, giúp cho học viên có thể tự tin trước bất cứ tình huống nào trong cuộc sống và trong công việc.

  • Trung tâm Tây Nguyên Phim chia sẻ một số kinh nghiệm tiếp theo.

Chào Hi!

Trong khóa dy k năng giao tiếp

Chào hỏi là nghi thức khi chúng ta bắt đầu quá trình giao tiếp hoặc khi kết thúc giao tiếp. Việc chào hỏi thể hiện thái độ tôn trọng của chúng ta dành cho người mà mình muốn giao tiếp. Truyền thống đạo đức tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta luôn quan niệm: “Lời chào cao hơn mâm cổ”. Khi chúng ta chào hỏi bất cứ ai, lời chào của chúng ta luôn thể hiện trạng thái tình cảm, thái độ chân tình, lễ phép và lịch sự dành cho người mà chúng ta giao tiếp, gặp gở. Ngoài ra, chào hỏi còn có tác dụng củng cố và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng ta với những người quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Lời chào hỏi chẳng những liên quan đến những chuẩn mực nhất định, chịu ảnh hưởng của những đặc điểm văn hóa của từng dân tộc, mà còn liên quan đến tuổi tác, địa vị xã hội của mọi người trong giao tiếp. Cho nên, chào hỏi người khác chính là chúng ta đang tự đặt mình vào hệ thống những chuẩn mực ứng xử đã được xã hội quy định và chấp nhận.

Về cách thức chào hỏi, mỗi khi chào hỏi, chúng ta không chỉ sử dụng ngôn ngữ nói mà còn có thể kết hợp với ngôn ngữ biểu cảm. Trên thực tế, có nhiều cách chào hỏi, tùy vào đối tượng và hoàn cảnh khác nhau mà chúng ta có thể có cách chào hỏi khác nhau. Chẳng hạn, người Nhật Bản chào với tư thế đứng thẳng, hai tay để xuôi, cuối gập mình xuống để chào người lớn tuổi hoặc chào khách hàng. Còn với người Việt Nam chúng ta, giữa bạn bè thân thiết thường ngày mỗi khi gặp nhau, có khi chỉ cần mỉm cười, gật đầu chào nhau làđủ.

Về nguyên tắc chào hi, người được ưu tiên trong giao tiếp bao giờ cũng được người khác chào trước: người ít tuổi chào người nhiều tuổi, sinh viên chào giáo sư, nhân viên chào thủ trưởng,…

Trong trường hợp gặp gỡ những người trong một nhóm, nếu chúng ta chỉ quen biết một vài người trong nhóm, thiết nghĩ chúng ta vẫn nên chào cả nhóm, chứ không nên chào riêng những người mình thân quen và phớt lờ những người còn lại.

Khi chào tạm biệt, tùy vào hoàn cảnh, lứa tuổi, tính chất của từng mối quan hệ cụ thể mà chúng ta có thể bắt tay hoặc giơ cánh tay vẫy.

Dạy kỹ năng giao tiếp tại Tp.HCM

Ảnh lp dy k năng giao tiếp

Mi chi tiết xin liên h:

  • Trung Tâm Tây Nguyên Phim
  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Email : taynguyenfilm@gmail.com

Xem tiếp

  BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi ngay
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x