0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
HƯỚNG DẪN CÁCH RUNG GIỌNG, NGÂN GIỌNG

HƯỚNG DẪN CÁCH RUNG GIỌNG, NGÂN GIỌNG

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin tức VàoHƯỚNG DẪN CÁCH RUNG GIỌNG, NGÂN GIỌNG    

Bài viết này Tây Nguyên Phim sẽ Hướng dẫn cách rung giọng, ngân giọng để cho bài hát của bạn hoàn thiện và hay hơn.

hướng dẫn cách rung giọng ngân giọng

Những bài hát muốn đi sâu vào lòng người tạo cảm hứng cho người nghe thì bao giờ cũng phải có những âm điệu hài hòa, và người truyền đạt được những giai điệu đó cũng như tăng sức truyền cảm cho bài hát phải có chất giọng.

Các bạn thường để ý, nhất là ở những bản tình ca, nghe dường như nhẹ nhàng êm ả. Song, những lúc điệp khúc hay cuối những câu hát đều có những âm điệu ngân vang dài hoặc rung khiến cho giai điệu bài hát uốn lượn như những con sóng….

Hướng dẫn cách rung giọng, ngân giọng

Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim  hướng dẫn học viên thực hành tại lớp

Nhiều người thường cho rằng rung – vang giọng khi hát là một kỹ thuật khó chỉ những ca sĩ chuyên nghiệp mới làm được. Vậy kỹ thuật đó là gì? Và làm sao để những tay “ngang” như chúng ta rèn luyện được?

Điều đó không sai, những người có tài năng thật sự sẽ có thể rung giọng khi hát dễ dàng, thế nhưng không hẳn là đúng vì đối với những người tay “ngang” thì vẫn có thể luyện tập được. Tuy nhiên, bạn phải dành ra rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn đấy. Vậy chúng ta sẽ luyện tập nó như thế nào?

hướng dẫn cách rung giọng ngân giọng

Hình ảnh giảng viên hướng dẫn học viên cách  xử lý ca khúc

Xem: Khóa học hát chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn hãy tập thay đổi cao độ lên cao xuống thấp theo một tần suất lớn. Thử vẽ một đường thẳng trên giấy, rồi sau đó vẽ một đường uốn lượn lên xuống và cắt qua đường thẳng đã vẽ. Bây giờ hãy thử hát ra một nốt nhạc và điều chỉnh cao độ đi theo đường lượn sóng đó. Hãy từ từ tập theo rồi sẽ quen thôi.

Tiếp theo, bạn hãy hát một nốt ngắn và làm cho cao độ thay đổi 3 lần (A-A-A, sao cho cao độ thấp dần). Hãy hình dung bạn hát âm Uh, và nó sẽ giống như A-uh, A-uh, A-uh..

Hướng dẫn cách rung giọng, ngân giọng

Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim  hướng dẫn học viên thực hành tại lớp

Khi bạn đã thấy thoải mái, hãy thêm 3 nhóm âm A-uh phía sau nữa để đoạn rung giọng được kéo dài ra. Tuy nhiên, hiện tại bạn mới chỉ làm cho nốt trầm xuống thôi, trong lúc tập bạn có thể thay đổi các nốt cao hơn, bổng hơn. Nên nhớ, đừng cố gắng ép buộc giọng hát của mình, hãy cứ để tự nhiên và thành quả sẽ xuất hiện sau khoảng vài tuần tới vài tháng.

Một điều các bạn cần phải tránh đó là làm hàm dưới rung hay di chuyển trong lúc hát. Có khá nhiều ca sĩ nổi tiếng làm rung hàm của mình khi phô diễn kỹ thuật rung giọng, tuy nhiên chắc do họ diễn “hơi quá” thôi vì cơ bản giọng hát và hàm dưới chẳng liên quan nhau đâu.

Sau một thời gian chăm chỉ siêng năng tập luyện  cùng với việc luyện thanh nhạc đều đặn tôi tin bạn sẽ thành công ở mức xác định.

Hướng dẫn cách rung giọng, ngân giọng

Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim  hướng dẫn học viên thực hành tại lớp

Tức nếu không chuyên như ca sĩ thì ít nhất bạn cũng tự tin hát giao lưu, hát karaoke tự tin đứng hát trước mọi người rồi đấy.

Hãy đến với Tây Nguyên Phim nơi dạy hát chuyên nghiệp tại TP.HCM

Mọi thông tin liên hệ: CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

dang-ky-ngay

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Website: taynguyenfilm.vn

 BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lê hồng diểm
Lê hồng diểm
4 years ago

E rất mê hát hát cũng được rất nhiều dòng nhạc nhưng e không biết cách ngân giọng rung giọng e mong muốn được hát hay hơn muốn thoải niềm đam mê.
E xin hỏi thầy cô khóa học bao nhiêu tiền,kéo dài bao nhiêu lâu và có thể học theo thời gian rảnh được không ạ. E cảm ơn

Gọi ngay
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x