0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH

HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH TẠI TP HCM

 

Trung tâm Tây Nguyên Phim nơi chuyên đào tạo hướng dẫn luyện thanh. Khóa học hát Bolero sẽ hướng dẫn cho các bạn về luyện thanh làm sao để có giọng hát hay.

Như đã biết, để có được một giọng hát hay như ca sĩ bạn cần phải trải qua quá trình luyện thanh, luyện giọng hát. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết phải học những gì? bắt đầu như thế nào?

Hình ảnh học viên thực hành tại sân khấu Tây Nguyên Phim

HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH – GIỌNG HÁT HAY

 

Các bạn làm theo những mẹo nhỏ hướng dẫn luyện thanh dưới đây để có được giọng hát hay nhé.

Thứ 1: Đầu tiên ta cần chú ý tới điều chỉnh khuôn miệng. Khi tập hát cố mở rộng khuôn miệng, giữ sao cho phần cơ quanh miệng và hàm hơi tách rời, việc này khiến cho bạn có thể hát khỏe hơn và rõ ràng hơn. Tập làm động tác giống như lúc đang ngáp, dùng lưỡi để điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào phần răng dưới. Tiếp theo giữ tư thế miệng như vậy khi hát sẽ giúp các cột hơi của bạn đầy hơn, giọng bạn sẽ vang hơn, dày hơn bình thường.

Hình ảnh giáo viên hướng dẫn cách hát đúng tông tại lớp học thanh nhạc

Thứ 2: Cách luyện giọng đúng theo gam.

Khi mà ta luyện giọng theo gam thì bạn phải tập từ nốt thấp đến cao, đừng vội vàng học những nốt cao trước, như vậy sẽ giúp bạn hát được những nốt cao, nốt trầm rõ và nét hơn. Tiếp theo ta dùng lưỡi và các cơ quan miệng để điều chỉnh khẩu hình âm phát ra. Những phát âm đơn giản như âm ah, ih, eh,… theo đúng khẩu hình miệng như hình trung tâm hướng dẫn.

Thứ 3: Tư thế luyện giọng là một yếu tố rất quan trọng của các bài tập luyện thanh. Cho dù bạn ngồi hay đứng thì bạn cũng phải thẳng lưng, ưỡn ngực, cổ duỗi thẳng. Bạn cố gắng tập đúng tư thế như vậy thì bạn sẽ giữ được giọng tốt hơn.

Hình ảnh học viên thực hành tại sân khấu Tây Nguyên Phim

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LUYỆN THANH CHUYÊN NGHIỆP

 

Thứ 4: Phát âm đúng, bạn nhìn tưởng dễ mà không hề dễ đâu nhé, bởi vì hiện nay thậm chí có nhiều ca sĩ khi hát vẫn bị sai âm. Đối với người nghe dễ thì không sao nhưng với khán giả khó sẽ gây cho người nghe cảm giác khó chịu, mất đi sự chuyên nghiệp. Nên điều này bạn cần phải chú ý nhé.

Thứ 5: Bạn cần phải hát đúng tông giọng của mình. Nên nhớ đừng gồng mình cố ép bản thân vào một trường phái biểu diễn nào đó. Bạn phải tự nhiên tập luyện, thả lỏng hát đúng tông giọng như ngày bình thường mình hay hát. Nếu như bạn hát tông cao quá thì dễ bị lạc nhịp, hay hát nốt thấp quá thì không ra thanh, như vậy sẽ khiến bạn bị nãn dễ từ bỏ. Bạn cần phải luyện giọng mình thật đẹp và tròn trịa trước khi bắt đầu một khuôn mẫu nào đó.

Hình ảnh giáo viên hướng dẫn cách hát đúng tông tại lớp học thanh nhạc

Thứ 6: Cần điều chỉnh hơi thở phù hợp khi tập hát. Ta cần phải khởi động một chút trước khi hát bằng cách luyện thanh đơn giản 1 đến 2 phút sẽ giúp bạn củng cố lại tông giọng của mình.

Xem thêm: Khoá học hát Karaoke tại TPHCM

đăng ký học

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 0916 955 085 – 028 6273 3715 – 0932 269 135
  • Gmail: taynguyenfilm@gmail.com
  • Website: taynguyenfilm.com

VIDEO HƯỚNG DẪN HỌC VIÊN CÁCH LẤY HƠI

SẢN PHẨM CỦA HỌC VIÊN KHÓA HỌC HÁT TẠI TRUNG TÂM TÂY NGUYÊN PHIM

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x