0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Khóa học kỹ năng sống

Khóa học kỹ năng sống

Đăng bởi Danh mục Giao tiếp - Thuyết trình - Đàm phán, Tin tức Vào


KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG UY TÍN – CHẤT LƯỢNG TẠI TP. HCM

học kỹ năng giao tiếp là khả năng thích nghi và là những hành vi tích cực cho phép cá nhân có khả năng đối phó hiệu quả với nhu cầu và thách thức của cuộc sống thường ngày mà ta thường gặp. Như vậy, chúng ta cũng có thể biết được là kỹ năng sống rất quan trọng đối với chúng ta, mỗi con người cần phải có kỹ năng này để cuộc sống được an toàn và tốt đẹp hơn.

Khóa học kỹ năng sống

Kỹ năng sống bao gồm nhiều loại:

  • Kỹ năng tâm ký xã hội
  • Kỹ năng cá nhân
  • Kỹ năng tư duy
  • Kỹ năng sáng tạo
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng thuyết trình

Những kỹ năng này không tự nhiên mà có, mà là sự tồn tại và phát triển các kỹ năng này không còn dựa trên những quy luật cạnh tranh sinh tồn mà phải dựa trên cơ sở phát triển, chung sống hài hòa giữa cá nhân và xã hội, sự hòa hợp giữa lợi ích cá nhân với cộng đồng.

Khóa học kỹ năng sống

Tiếp theo, trung tâm Tây Nguyên Phim chia sẽ một số kinh nghiệm về chương trình học kỹ năng sống – kỹ năng giao tiếp – thuyết trình.

TẠI SAO CẦN PHẢI RÈN LUYỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của kinh tế thế giới và hội nhập toàn cầu, sự khác biệt giữa các nền văn hóa vừa tạo nên sự phong phú trong giao tiếp, nhưng đồng thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiểu lầm nhất định giữa những người giao tiếp thuộc các nền văn hóa khác nhau. Một hành vi cử chỉ nào đó được coi là thân thiện, được xã hội chấp nhận ở nền văn hóa này, lại có thể bị coi là tính xúc phạm, không được xã hội chấp nhận ở nền văn hóa khác. Cũng tương tự như vậy, một hành vi nào đó được khuyến khích ở nền văn hóa này, lại có thể bị coi là điều cấm kị ở những nền văn hóa khác. Thậm chí ngay giữa các vùng miền, địa phương khác nhau trong một đất nước, cũng có thể có những sự khác biệt nhất định nào đó trong hành vi ứng xử, trong chuẩn mực giao tiếp giữa người với người.

Nói chung, mọi vấn đề phong phú lẫn phức tạp đều có thể nãy sinh từ quá trình giao tiếp giữa người với người. Chúng ta học các kỹ năng giao tiếp là để làm thế nào giải quyết những vấn đề phức tạp có thể nãy sinh, đồng thời nâng cao được hiệu quả của quá trình giao tiếp. Nói cách khác, cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người chúng ta phải có những kỹ năng giao tiếp đúng đắn, thể hiện qua quá trình giao tiếp với các quan hệ xã hội khác nhau. Đông thời, chính bản thân mỗi chúng ta cũng chủ động tạo ra những mối quan hệ xã hội tốt đẹp trong cuộc sống, góp phần tạo nên một xã hội ổn định, phát triển hài hòa.

Đọc đến đây, có thể bạn sẽ thắc mắc? Thế thì, kỹ năng giao tiếp là gì? Thật khó mà đưa ra được một định nghĩa được mọi người thống nhất thừa nhận. Giao tiếp là một đề tài nghiên cứu liên nghành. Mỗi lĩnh vực khoa học có thể có cách hiểu khác nhau về giao tiếp, bắt nguồn từ góc độ nghiên cứu của mình. Như đã nói, giao tiếp là một quá trình diễn ra hết sức phức tạp, nên việc đưa ra một định nghĩa về nó là điều tương đối khó khăn. Thực ra, mối quan tâm chủ yếu của chúng ta là làm sao rèn luyện được cho bản thân những kỹ năng giao tiếp có hiệu quả với người khác, chứ không phải là đi tìm một định nghĩa. Tuy nhiên, ở đây chúng ta có thể tạm hiểu như thế này:

Khóa học kỹ năng sống

Kỹ năng giao tiếp là khả năng nhận biết những biểu hiện bên ngoài và những diễn biến tâm lý bên trong của người khác trong quá trình giao tiếp, đông thời biết sử dụng các kỹ năng nghe – nói – đặt câu hỏi. Rất nhiều người ngĩ rằng, có người tự nhiên có năng khiếu ăn nói, giao tiếp mà không cần đòi hỏi việc học hỏi, luyện tập gì cả! Nghĩ như vậy là hết sức sai lầm. Bởi vì phần đông chúng ta đều phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp, để có thể cải thiện mọi mối quan hệ giao tiếp với người khác.

Trong những phần tiếp theo của chương trình này, chúng ta sẽ tìm hiểu những kỹ năng giao tiếp cụ thể, nhằm làm cho quá trình giao tiếp đặt được hiểu quả cao nhất!

Lớp học kỹ năng thuyết trình cũng một phần trong chương trình học kỹ năng giao tiếp tại trung tâm

Mọi chi tiết xin liên hệ:Trung Tâm Tây Nguyên Phim

  • ĐC : 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Email : taynguyenfilm@gmail.com 

Xem tiếp

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi ngay
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x