0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
KINH NGHIỆM KHI ĐI CASTING DIỄN VIÊN

KINH NGHIỆM KHI ĐI CASTING DIỄN VIÊN

Đăng bởi Danh mục Tin công ty VàoKINH NGHIỆM KHI ĐI CASTING DIỄN VIÊN

Casting tuyển diễn viên là nơi đầu tiên đánh giá xem bạn có phù hợp với vai diễn hay không? Kinh nghiệm khi đi casting diễn viên là gì? nó có khó không và đâu là cách để thành công từ vòng này?

Bất cứ ai dù có dày dặn kinh nghiệm hay còn bỡ ngỡ với nghề diễn viên, muốn trở nên chuyên nghiệp thì đều phải thử qua vai đầu tiên. Ở vòng thủ vai bạn nhất định phải thể hiện hết các kỹ năng của mình.

kinh-nghiem-khi-di-casting-dien-vien (1)

Học viên thực hành diễn xuất trước ống kính

  1. Luôn tự tin vào bản thân mình 

Chắc chắn nghe đến đây, rất nhiều bạn nghĩ rằng điều này chẳng quan trọng gì, vì tự tin thì quá đơn giản. Nhưng khi bạn đứng trước hội đồng, đám đông, bạn khó mà bình tĩnh được. Chỉ có sự tự tin mới khiến người khác đánh giá cao bạn được. Hãy chứng tỏ năng lực của mình trước hội đồng.

2. Hãy tạo cá tính cho riêng mình để có kinh nghiệm khi đi casting diễn viên

Muốn chiến thắng, muốn được nhận vai diễn thì bạn cần phải có sự khác biệt, nổi bật so với những đối thủ khác, tạo nên sự hấp dẫn. Và khi bạn làm được điều đó thì bạn chắc chắn sẽ là một diễn viên thông minh và cơ hội thành công của bạn sẽ đến mà thôi.

kinh-nghiem-khi-di-casting-dien-vien (1)

Buổi ngoại khóa tại phim trường

3. Hiểu rõ nhân vật của mình:

Bạn sẽ không thể nào diễn thật hay, thật tốt nếu như không hiểu nhân vật mà mình phải vào vai. Vì vậy bạn cần đọc kỹ kịch bản để hiểu được nhân vật của mình. Từ đó bạn sẽ biết cách đẩy cảm xúc lên một cách tốt nhất. Không có diễn xuất nào tốt hơn nếu bạn hiểu và đặt bản thân mình vào đó

Click xem thêm: Khóa đào tạo diễn viên kịch

4. Phải biết điều chỉnh cảm xúc khi diễn

Có nhiều trường hợp đạo diễn yêu cầu bạn thử diễn một vai tức giận đến tột cùng. Thì nhiều bạn nghĩ rằng la hét, đập phá chính là cách tốt nhất, vậy nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác. Bạn phải biết xem rốt cuộc là nhân vật của mình như nào, hiểu rồi bạn mới biết cách thể hiện. Đâu phải cứ giận dữ là phải hét to lên.

Đôi khi chính sự im lặng cũng diễn ra được sự tức giận lên đỉnh điểm. Nếu bạn nắm bắt được điều này thì các đạo diễn phim sẽ đánh giá cao thực lực ở bạn đấy. Vì họ biết được bạn chịu khó tìm hiểu và biết điều chỉnh cảm xúc của mình với nhân vật phù hợp, với nghề diễn xuất thì đây chính là điều quan trọng.

kinh-nghiem-khi-di-casting-dien-vien (1)

Buổi học ngoại khóa của học viên Tây Nguyên Phim

5. Khéo léo khi diễn xuất bằng hành động:

Bạn hãy nhớ một điều rằng để trở thành diễn viên chuyên nghiệp thì không phải chỉ cần lời thoại, biểu cảm khuôn mặt là được. Như vậy sẽ nhàm chán vô cùng, diễn viên phải vô cùng đa dạng, vừa thể hiện được ngôn ngữ giọng nói, biểu cảm khuôn mặt, vừa để mọi người nhìn thấy được những hành động của bạn. Tất nhiên hành động ở đây phải là hành động phù hợp với nhân vật bạn đang diễn, phù hợp với hoàn cảnh của vở diễn…chứ tuyệt đối đừng làm lố, sáng tạo mà không chịu suy nghĩ vì như vậy kết quả sẽ ngược hoàn toàn đấy.

6. Đa dạng trong mọi hoàn cảnh:

Điều cấm kỵ trong diễn xuất là gì bạn biết không? Đó chính là cứ diễn mãi một cảm xúc, một hành động. Bạn chẳng có gì mới mẻ cả thì sao đòi hỏi được cái chuyện là bạn sẽ thành công ở vòng thử vai cơ chứ. Nghề diễn là buộc bạn phải đa dạng trong cách thể hiện nhân vật. Có thể cùng nhân vật đó nhưng bạn phải biết thể hiện cảm xúc ở những ngữ cảnh khác nhau, bạn cũng phải biết thay đổi kịch tính của câu chuyện, đẩy cao lên cảm xúc. Người nào đa dạng trong lối diễn xuất thì người đó chiến thắng.

kinh-nghiem-khi-di-casting-dien-vien (1)

Buổi học diễn xuất trước ống kính của học viên tại Phim trường

Vậy bạn đã biết được những kinh nghiệm khi đi casting diễn viên chưa? Và nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ để hoàn thiện khả năng diễn xuất thì khóa Đào tạo diễn viên tại Tây Nguyên Phim chính là sự lựa chọn dành cho bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi tiếp bước đam mê.

Hậu trường buổi học ngoại khóa do Đạo Diễn Xuân Cường hướng dẫn

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim

Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Gọi ngay
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x