0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
PHƯƠNG PHÁP CÓ GIỌNG NÓI HAY

PHƯƠNG PHÁP CÓ GIỌNG NÓI HAY

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


PHƯƠNG PHÁP CÓ GIỌNG NÓI HAY

 

Phương pháp có giọng nói hay là gì?

Sự thành công của một người nhân viên bán hàng không chỉ được quyết định bởi kiến thức hiểu biết rộng, sự thông minh mà còn phụ thuộc khả năng thuyết phục của người đó trước mọi người. Một buổi thuyết trình thành công không chỉ phụ thuộc vào lượng kiến thức trong bài thuyết trình mà cần thêm sự lôi cuốn, cuốn hút để tạo cho người nghe sự thu hút vào bài nói.

phương-phap-co-giong-noi-hay

Buổi học Luyện giọng nói biểu cảm do Cô Thanh Thương – Giảng Viên Trường ĐH SKĐA đứng lớp

Trong một bài thuyết trình giọng nói chính là điều kiện tiên quyết để quyết định thành công. Dù bạn có ăn mặc đẹp đến đâu, phần giới thiệu hay thế nào và nội dung chuẩn bị tốt đến mấy nhưng khi bạn cất tiếng với một giọng lanh lảnh hoặc yếu ớt lại còn đều đều như ru ngủ thì buổi thuyết trình đã thất bại ngay từ đầu. Nhưng cũng với nội dung như vậy cộng thêm chất giọng dễ nghe, trầm bổng như có giai điệu trong kỹ năng thuyết trình bạn sẽ hoàn toàn chinh phục người nghe.

Buổi học Luyện giọng nói biểu cảm do MC Thanh Bạch đứng lớp

Để có một giọng nói nội lực, truyền cảm khi thuyết trình thì việc sử dụng giọng nói phù hợp là rất quan trọng để người nghe không bị buồn ngủ và cảm thấy nhàm chán khi thuyết trình. Để góp phần thành công giọng nói trong thuyết trình, phương pháp có giọng nói hay là:

 

 • Rèn luyện âm vực: giọng nói gồm 3 cung bậc: cao, trung, trầm. Người thuyết trình thường dùng giọng trung những lúc giải thích và ít sôi nổi. Giọng cao để thể hiện lúc tò mò, nhiệt huyết và ham muốn. Giọng trầm để thể hiện những suy nghĩ sâu xa, gợi ý… Không có gì khiến khán giả chán nản bằng việc cả buổi thuyết trình chỉ dùng một giọng. Nên linh động trọng việc sử dụng âm vực của giọng nói để có một giọng nói phù hợp và cuốn hút.
 • Điều chỉnh tư thế: một tư thế đứng chuẩn sẽ giúp bạn điều hòa được hơi thở và cường độ âm lượng một cách tốt hơn. Các chú ý về tư thế đứng để có một giọng thuyết trình to, rõ: đứng thẳng lưng, hai vai đẩy ra phía sau và cằm hơi nâng về phía trước, nới lỏng cơ hàm để thư giãn cổ họng, thả lỏng cơ vai và cổ để làm tăng tính cộng hưởng của âm thanh.
 • Điều phối hơi thở: tập thở bằng bụng
 • Điều chỉnh nhịp điệu, ngữ điệu lên xuống: tạo sự cuốn hút, thu hút sự tập trung của người nghe.

dia-chi-hoc-mc-chuyen-nghiep

Buổi học Luyện giọng nói biểu cảm do MC Cao Mỹ Kim đứng lớp

THÔNG TIN KHÓA HỌC GIỌNG NÓI HAY

 

Để có một giọng nói to, rõ, hấp dẫn người nghe không khó phải cần quá trình rèn luyện, luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra việc tham gia các khóa học “ Luyện sửa giọng nói ” sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra khuyết điểm trong lời nói và nhanh chóng sửa chữa. Hiện tại, Tây Nguyên Phim có mở các lớp trong khóa học “Luyện sửa giọng nói” để học viên có thể nhanh chóng cải thiện những yếu điểm trong giọng nói của mình.

Sau khóa học tại Tây Nguyên Phim bạn sẽ:

 • Biết cách sửa những khuyết điểm trong giọng nói
 • Luyện, sửa để có giọng nói hay, nội lực
 • Tạo sự thu hút thông qua lời nói trong giao tiếp thuyết trình
 • Rèn luyện kỹ năng tự tin và giao tiếp trước đám đông

Hình ảnh giảng viên tại trung tâm Tây Nguyên Phim

>>> Xem thêm: Đào tạo MC tại đây

dang-ky-ngay

Mọi thông tin xin liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim

 • ĐC : 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
 • ĐT : 028 6273 3715 – 093 2269 135 – 0916 955 085
 • Website : taynguyenfilm.com

VIDEO THỰC HÀNH CỦA HỌC VIÊN TRÀ MY

NGOÀI RA TÂY NGUYÊN PHIM CÒN CÓ CÁC LỚP

BẢN ĐỒ CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x