0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Review Nhà Bà Nữ – Độc Lập Để Được Hạnh Phúc

Review Nhà Bà Nữ – Độc Lập Để Được Hạnh Phúc

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


Review Nhà Bà Nữ – Độc Lập Để Được Hạnh Phúc

 

Phim Bố Già là một bước đánh dấu sự thăng hoa trong nghề diễn và đạo diễn của Trấn Thành. Thì Nhà Bà Nữ sẽ là sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành. Cũng như chịu khó đầu tư hơn cho một bộ phim điện ảnh của nam đạo diễn – diễn viên – MC tài năng này.

Kịch bản chặt chẽ

 

Nhà Bà Nữ vẫn là mô típ phim về gia đình giống Bố Già. Câu chuyện đời thường gần gũi này là hướng tiếp cận khán giả khá an toàn. Cũng như dễ chạm đến tâm lý của mọi thành viên trong gia đình khi đi xem phim. Với hướng đi an toàn như vậy, chúng ta chỉ cần trông chờ vào diễn xuất. Câu chuyện mà kịch bản phim dẫn dắt người xem như thế nào cho hợp lý. Với 102 phút ngồi trên ghế tại buổi chiếu phim mình cảm thấy Trấn Thành đã không làm người xem thất vọng.

Đầu tiên ta đến với Nhuận, người con rể thấp cổ bé họng. Nhuận mang tiếng ở rể, phụ giúp bà Nữ bán bánh canh cua, lâu lâu phụ vợ livestream kem trộn. Nhuận không hề có tiếng nói trong gia đình, đặc điểm nhận dạng đặc trưng là mỗi lần anh nói nửa câu là bị cắt ngang. Sau đó không được bình luận thêm bất cứ gì nữa. Đó cũng là điều mà bất cứ người đàn ông đi ở rể nào cũng thấy tủi nhục. Vì họ không có bất cứ vai trò gì chỉ là con rối cho có trong một gia đình nơi mà bà Nữ mới là người quyết định tất cả.

Trấn Thành trong Nhà Bà Nữ

 

Tiếp theo đó là Ngọc Nhi, một nữ sinh Gen Z chính hiệu. Cô yêu đời và luôn cố gắng làm hài lòng mẹ mình là bà Nữ. Nhưng trong thâm tâm thực sự vẫn muốn nổi loạn và đang dần cố gắng. Thoát ra khỏi vòng tay mẹ mình, để được bay theo ước mơ mà cô đang theo đuổi. Chính những kìm kẹp của người mẹ khó tính là động lực. Khiến cô càng ngày càng nổi loạn hơn, khát khao thoát ra khỏi ngôi nhà của mình lớn lên từ bé.

Ngọc Như vợ Nhuận và John là nốt thắt vừa đủ để tôn những vai diễn còn lại. Hành vi của những vai diễn này là bước đệm phát triển cho nhân vật kia, không quá nổi bật nhưng cũng không quá là chìm đắm trong tổng thể toàn bộ phim.

Bối cảnh và diễn xuất

 

Bối cảnh sắp đạt và quay phim ở lần này làm khá là tốt. Ánh sáng ngả màu lạnh khiến cho ta thấy sự cô đơn của bà Nữ và những gánh gồng mà bà đang mang để nuôi gia đình mình. Ấn tượng nhất là những góc quay khi bà Nữ một mình. Nó khiến người xem thực sự thấy bà Nữ cô đơn lắm. Cũng như những người trong nhà không ai hiểu được tâm tư mà bà đang mang. Chuyển qua bé Ngọc Nhi với những màu tươi sáng tuổi đôi mươi và sau đó là lạnh lẽo khi cô và John cãi nhau mang đến một cảm xúc khá buồn đúng như những gì mà nhân vật đang trải qua.

Tổng kết

 

Phim Nhà Bà Nữ là một sự đánh dấu trưởng thành mạnh mẽ của Trấn Thành trên vai trò đạo diễn. Phim có đáng để xem hay không thì người viết sẽ nói là có. Vì sau khi trải nghiệm xong và nhìn vào danh sách phim chiếu Tết. Thì Nhà Bà Nữ sẽ là lựa chọn số một về thông điệp cũng như trải nghiệm xem phim: Hay và Thú Vị. 

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x