0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Review phim Avatar 2 – Màu sắc ảo diệu của thiên đường

Review phim Avatar 2 – Màu sắc ảo diệu của thiên đường

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


Review phim Avatar 2 – Màu sắc ảo diệu của thiên đường

 

Quay trở lại hành tinh Pandora trước Avatar 2. Khi mà cuộc chiến giữa Sky Peopl và người dân Na’vi đã tạm kết thúc ở phần trước nhưng cuộc sống yên bình chỉ tồn tại trong vòng 10 năm. Và sau đó Sky People đã quay lại để cố gắng chiếm đóng Pandora. Gieo rắc thảm họa chiến tranh cùng hàng loạt bi kịch cho dân Na’Vi nói chung và gia đình mới của Jake Sully.

Kỹ xảo hình ảnh đỉnh cao

 

Khen kĩ xảo của James Cameron thì khen hết ngày cũng không đủ. Avatar phần đầu ra mắt năm 2009 đến nay vẫn được coi là chuẩn mực. Và đến Avatar 2 thì phong độ vẫn không hề đi xuống. Những khung hình thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp đến mức bốc đại cũng ra được tấm ảnh nền máy tính chất lượng cao.

Xây dựng thế giới

 

Có thể ví Avatar là công trình để đời của James Cameron. Ông đã xây dựng nên 1 thế giới hùng vĩ và sáng tạo. Điều này đặt James và nhiều cộng sự trong quá trình hoàn thành Avatar vào vai trò của nhà kiến thiết. Thế giới của ông không dựa trên 1 tác phẩm có sẵn, thế nên nó có giá trị lớn lao hơn hẳn.

Bước vào thế giới nước của Avatar 2. Chúng ta tiếp tục nể phục trước sự sáng tạo của James Cameron. Khi giới thiệu hàng loạt sinh vật mới như IIu, Skimming, Akula,…  Bộ tộc sống ở biển Metkayina cũng có những đặc trưng riêng phù hợp với môi trường sống của họ.

Phát triển nhân vật

 

Trong phần 2 này, James Cameron rất chú trọng xây dựng tâm lý nhân vật nhằm tạo bước đà cho phần 3. Điều này khiến 1 số khán giả cảm thấy chưa thỏa mãn bởi dài dòng, đi vào nhiều sự kiện mà lại không có giao tranh như những gì họ kì vọng.

Đối với mình, thời lượng hơn 3 tiếng và dành nhiều thời gian xây dựng tâm lý nhân vật như vậy là phù hợp. Mình không thấy có vấn đề gì, trong khi nhiều người khác lại kêu nhàm chán và lê thê. Đặc biệt, đạo diễn tập trung vào 3 đứa con của Jake và cả 3 theo mình dự đoán. Chính là những chìa khóa quan trọng cho phần 3.

Kết luận

 

Đối với mình, Avatar chưa bao giờ là phim đỉnh cao về nội dung. Cho nên phần 2 này vẫn khiến mình rất thỏa mãn vì tính giải trí của nó. Cùng thông điệp nhân văn và cốt truyện vừa đủ, dễ hiểu.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x