0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Review phim Bố Già – Nơi tình thương được chắp cánh

Review phim Bố Già – Nơi tình thương được chắp cánh

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


Review phim Bố Già – Nơi tình thương được chắp cánh

 

“Bố già” là bộ phim gây sóng gió trong thời gian vừa qua của nền điện ảnh Việt Nam. Khai thác chủ đề về tình phụ nữ và cuộc sống đời thường của những gia đình bình thường. Viết về tình phụ tử, dẫu thiêng liêng và dễ dàng chạm vào cảm xúc của người xem. Song cũng dễ đi vào nhàm chán và quen thuộc. “Bố già” vẫn biết cách chiếm trọn trái tim người đọc bằng chính tình cảm dung dị mà nó mang tới.

Cuộc sống là những mảng màu đối lập

 

Tác phẩm là sự đối lập giữa các quan điểm sống. Quan điểm của một người cha có phần cổ hủ, giữ mãi trong mình những kí ức xưa cũ. Luôn luôn hi sinh và dùng cả cuộc đời của mình sống vì người khác. Đối lập với quan điểm của người con. Điển hình cho suy nghĩ của giới trẻ, muốn gạt bỏ đi những giá trị mà họ cho rằng lạc hậu. Tràn đầy sức sống song lại có phần nông cạn. Ba Sang và con của ông luôn trái ngược ý kiến của nhau. Họ không hiểu đối phương cần gì, kể cả khi đã dành cả đời để hi sinh cho người còn lại. Một bên quá cố chấp, một bên lại không hiểu được những giá trị thật sự của gia đình.

Gia đình nơi bắt đầu của những xung đột

 

Thật kì lạ khi “Bố già” lựa chọn gia đình là nơi bắt đầu của mọi mâu thuẫn. Gia đình trong “Bố già” không yên ả, bình thường mà lúc nào cũng như những đợt sóng ngầm. Mạnh mẽ và chỉ chực cuốn phăng đi nỗ lực sống hạnh phúc của nhân vật. Ba Sang hơn ai hết hiểu rằng gia đình mình chưa bao giờ êm ả. Ở phần đầu của phim, gia đình của ông hiện lên với đầy sự ngột ngạt, anh chị em đấu đã, chọc khoáy lẫn nhau, mờ mắt trước đồng tiền. Trong khi Ba Sang lại quá yêu gia đình và người thân của mình nên bỏ qua hết những lỗi lầm của họ. Người chị quá tham lam, người em thì quá yếu đuối nhu nhược. Người còn lại thì chìm vào nợ nần chồng chất. Ông Sang giống như vị thần luôn cố gắng hết sức mình che chở gia đình của họ. Nhưng những sóng gió thì từng ngày vẫn ăn mòn đi những giá trị mà ông yêu quý.

Tất cả sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại…

 

Bố Già lấy đi nước mắt của người xem nhiều hơn là tiếng cười. Bộ phim như một tấm gương phản chiếu cho chính xã hội tấp nập ngày nay, khi cuộc sống cùng những chênh lệch tuổi tác dần cướp đi tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình. Ở nơi đó, họ quan tâm nhau, yêu thương nhau, nhưng không cách nào mà thấu hiểu được nhau. Khi gặp khó khăn, người thân trong gia đình sẵn sàng hi sinh tất cả vì người mình thương yêu, nhưng lại không nghĩ tới chính sự hi sinh của mình trở thành gắng nặng.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x