0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Bí Quyết Thuyết Trình Thành Công

Bí Quyết Thuyết Trình Thành Công

Đăng bởi Danh mục Giao tiếp - Thuyết trình - Đàm phán Vào


BÍ QUYẾT THUYẾT TRÌNH THÀNH CÔNG

 

Trên thế giới khi nói đến tài diễn thuyết trước công chúng phải nói đến Steve Jobs và Obama. Vậy đâu là bí quyết thuyết trình thành công của Obama, Steve Jobs. Họ đều có phong cách riêng, và bí quyết riêng.

bí quyết thuyết trình thành công

Nếu bạn muốn trở thành người giao tiếp tốt, bán hàng thành công, thuyết trình hiệu quả cần học tập và rèn luyện liên tục trong thời gian dài. Bạn có thể tham gia các khóa học kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp tại Tây Nguyên Phim sẽ rất có ích cho bạn đấy!. Dưới dây chúng tôi xin chia sẽ cùng bạn 5 bí quyết để có một bài thuyết trình thành công:

Tập trung thông tin, xác định nội dung chính cần trình bày.

Tập trung xác định viết ra 3, 4 điểm nhấn, những điều cần thiết. Tránh nói lan man kém hiểu quả. Hệ thống được điều cần nói, phân tích xoay quanh vấn đề một cách logic. Ngay cả khi bạn tạo ra một chủ đề quan tâm, bạn sẽ mất họ một cách nhanh chóng nếu họ không thể theo được logic trong ý tưởng của bạn.

Tạo sự tin tưởng thuyết phục người nghe

Bạn cần phải kết nối cho những người lắng nghe bạn nói. Truyền cảm hứng cho họ để thay đổi hành vi.. Bằng cách sử dụng các ví dụ minh họa giá trị, xác thực, hay những bài học bổ ích qua câu chuyện của những người nổi tiếng tạo sự tin tưởng với người nghe. Cung cấp cho họ một trải nghiệm tuyệt vời. Học cách xây dựng những câu chuyện truyền cảm, động viên và buộc người ta hành động. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn câu chuyện của bạn có sự hài hước và giây phút đó thật sự đáng nhớ với người nghe.

Trình bày vấn đề một cách thú vị,  tạo sự hứng thú cho người nghe.

Không phải tất cả người thuyết trình đều là diễn viên hay nghệ sĩ hài, nhưng không ai muốn nghe một người nào thuyết trình với giọng điệu đều đều buồn tẻ. Những hành động hài hước, những câu nói dí dỏm sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho bài thuyết trình của bạn. Hãy nói bằng chính con người, sự nhiệt tình của mình cho người nghe thấy sự đam mê nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng của bạn. Bạn cần  dành thời gian để tạo ra một kịch bản và ghi nhớ nó để bạn chuẩn bị cho việc thuyết trình.

Sử dụng phương tiện hỗ trợ tăng hiệu quả, kích thích sự tiếp thu vấn đề

Bảng, powerpoint, video, hình ảnh là những công cụ hỗ trợ vô cũng hiệu quả cho bài thuyết trình của bạn. Nhưng nếu quá lạm dụng hay dùng sai cách nó có thể làm sao nhãn mất tập trung. Vì vậy hãy sử dụng chúng hợp lý nhất. Đặc biệt khi dùng máy chiếu bạn cần lưu ý: tìm hiểu cách sử dụng, kiểm tra máy, kết nối điện và đầu dây nối với máy tính, sử dụng chuột từ để điều khiển trang chiếu từ xa , không đi qua trước ống kính máy chiếu.

Đúc kết vấn đề có giá trị, lắng động người nghe

Sau buổi thuyết trình, bạn cần tóm tắt lại những nội dung chính. Nhằm mục đích giúp người nghe một lần nữa hệ thống lại những gì cần nhớ, và phần nào là quan trọng nhất. Không những vậy nhờ có phần tóm tắt này mà  buổi thuyết trình tiếp theo sẽ hiệu quả hơn bởi tính logic của nó.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả thuyết trình, bạn nên giữ thói quen lấy người nghe là trung tâm. Đặt mình vào vị trí người nghe để có thể trải nghiệm và nâng cao kỹ năng thuyết trình một cách tốt nhất. Các kỹ thuật thật sự quan trọng nhưng đừng quên rằng cần phải luyện tập, luyện tập không ngừng.

Ngoài ra trung tâm còn có khóa học kỹ năng giao tiếp – Đàm phán trong kinh doanh và khóa học MC

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

ĐT : 08 6273 3715 – 0916 955 085

Email : taynguyenfilm@gmail.com

Website : https://taynguyenfilm.com

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x