0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Trong bài viết này Tây Nguyên Phim xin chia sẽ cho các bạn bí quyết tự tin khi nói trước đám đông

  • Bạn có ý tưởng công việc nhưng không biết trình bày ra sao?
  • Bạn có năng lực nhưng còn lúng túng khi trình bày trước mọi người?

Dù môi trường làm việc nào thì bạn cũng phải tiếp xúc với người khác, đồng nghiệp hay trước các nhân viên trong công ty, lãnh đạo .

BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Đối với một người đi làm, việc trở ngại trong giao tiếp sẽ là rào cản cho bước đường thăng tiến của bạn. Bạn là quản lí của công ty, mỗi một bước chân của bạn , mỗi một lời nói của bạn sẽ là chuẩn mực cho cấp dưới noi theo vì thế kỹ năng nói chuyện, giao tiếp trước đám đông là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: khóa học kỹ năng đứng trước đám đông

Một vài tip nho nhỏ sau đây có lẽ sẽ giúp bạn cải thiện việc giao tiếp với mọi người.

1./ Chuẩn bị 

Nếu đứng trước đám đông phát biểu bạn nên nắm rõ đối tượng mình hướng đến là ai và nội dung mình sẽ truyền tải là gì để tránh trường hợp bạn sẽ gây ra những ‘khoảng lặng” khi bạn quên mất phải nói gì tiếp theo.

BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

2./ Giao tiếp bằng ánh mắt

Khi trình bày hay phát biểu điều gì, tốt hơn hết là bạn nên nhìn thẳng vào người đối diện hay đám đông những người đang lắng nghe bạn nói. Điều này giúp mọi người hiểu được rằng, bạn đang tương tác với họ chứ không phải trần nhà, máy quạt hay cái cây đằng xa.

3./ Phong cách nói chuyện

Với sự chuẩn bị kĩ càng trong nội dung nói, các bạn chỉ cần phải thật tự tin vào bản thân mình và nói chuyện thật trôi chảy. Khi nói bạn cần thay đổi giọng điệu, cách nhấn nhá trong câu chữ, ngắt nhịp và đặc biệt là nói chậm, nhả chữ, rõ ràng để người nghe kịp hiểu những gì bạn đang truyền tải.

Hỗ trợ cho sự tự nhiên trong cách nói, bạn nên kết hợp một vài cử chỉ tay. Tuy nhiên, không nên vung tay quá nhiều sẽ khiến mọi người nhận ra sự lúng túng của bạn.

BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

4./ Tìm hiểu về không gian bạn sẽ trình bày vấn đề

Nếu là hội thoại hoặc đứng trước đám đông bạn nên tìm hiểu sơ về không gian bạn sẽ nói chuyện để được chủ động hơn trong câu chuyện. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn về mặc trang phục, tạo sự thoải mái nhất cho bản thân và cũng như bạn sẽ chủ động chuẩn bị những điều cần thiết.

5./ Đừng bận tâm về các lỗi nhỏ

Bất cứ một hành động, sự việc nào trong cuộc sống đều có thể gây ra lỗi lầm, chỉ là nhỏ hay lớn .Vì thế với những chương trình, hoạt động cần phải đứng trước nhiều người, nếu bạn phạm phải một lỗi nhỏ gì đấy thì hãy bỏ qua nó và bình tĩnh, tự tin với câu chuyện mình đang nói vì như thế mọi người sẽ dễ dàng lướt qua lỗ nhỏ kia và hướng sự chú ý về vấn đề bạn đang nói tới.

BÍ QUYẾT TỰ TIN KHI NÓI TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Hình ảnh khóa học kỹ năng đứng trước đám đông tại Tây Nguyên Phim

Trên đây là các mẹo nhỏ để giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hoặc nói chuyện trước đám đông.

Hi vọng điều này sẽ giúp ích ít nhiều cho các  đang thiếu tự tin với khả năng trình bày của mình.

Liên hệ khóa học giao tiếp, khóa học MC, Khóa học kỹ năng đứng trước đám đông tại Tây Nguyên Phim để nhận được những giá trị đích thực – ĐC: 213 Cao đạt, P.1, Q.5, TP.HCM 

ĐT tư vấn 028.6273.3715 – hotline : 0916.955.085

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI 

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x