0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Đạo diễn Dương hoàng Vinh đi lên từ nghề phó đạo diễn

Đạo diễn Dương hoàng Vinh đi lên từ nghề phó đạo diễn

Đăng bởi Danh mục Tin tức Vào


Trước khi về công tác tại hãng phim truyện Việt Nam (chi nhánh phía nam) đạo diễn Dương Hoàng Vinh đã có thâm niên hàng chục năm gắn bó với nghề phó …đạo diễn. Anh chia sẻ cởi mở với phóng viên tập chí HTV đôi điều về bản thân và công việc đã trải qua.

Dương hoàng vinh
Trước khi bộ phim chuyện làng bè lên sống, đạo diễn Dương Hoàng Vinh vẫn còn là một cái tên khá mới lạ với khán giả đài truyền hình Việt anh giải thích gì về điều này ?

Tôi sinh ra và lớn lên ở Đồng Nai. Từ những năm đầu còn là sinh viên khoa diễn viên của trường sân khấu và điện ảnh TP.HCM, Tôi đã chập chững theo nghề…phó đạo diễn, đến nay cũng gần 10 năm rồi, khán giả xem phim thường chú ý đến diễn viên, chứ í tai để ý đến tên quay phim và đạo diễn, đừng nói chi đến anh phó đạo diễn như tôi 

Vậy có khi nào anh cảm thấy buồn vì bị ngó lơ thế không

Tại sao tôi phải buồn nhỉ, đạo diễn hay phó đạo diễn cũng chỉ khác nhau chức danh , chứ công việc thì cũng chỉ làm nghệ thuật cả, mỗi người một vị trí, mỗi công việc được giao, điều phải làm tốt thì mới cho ra đời được bộ phim – thành quả chung của đoàn phim.tôi không quan tâm đến chuyện mình là ai trong đoàn phim mà mình tham gia được khán giả đón nhận ra sao mà thôi …

đạo diễn Dương Hoàng Vinh

 

Từng đứng ở vị trí phó đạo diễn cho rất nhiều bộ phim truyền hình được yêu thích như: Miền đất phúc, cuộc chiến hoa hồng, mùi ngò gai, Tam nam vẫn phú… nay chuyển sang làm đạo diễn bản thân anh có những thuận lợi và khó khăn gì?

Tôi có khá nhiều thuận lợi về chuyên môn khi từng được làm phó cho nhiều đạo diễn , có thể nói rằng tôi học được khá nhiều tuyệt chiêu làm nghề từ họ.trong đó , chú Đinh Đức Liêm ( đạo diễn của những bộ phim : Miền đất phúc, cuộc chiến hoa hồng, giọt đắng…)và thầy Đặng Lưu việt Bảo ( đạo diễn của những bộ phim: Mẹ chồng nàng dâu, Thụy Khúc, lặng lẽ yêu em …là hai người thầy mà tôi học hỏi được nhiều nhất. còn khó khăn là tôi đang chứng minh làm sao để mọi người công nhận mình là đạo diễn chứ không phải …tay phó

Bộ phim chuyện làng bè đề cập đến ngành nghề nuôi trồng thủy sản.xin hỏi một câu rất tế nhị:anh có bao nhiêu kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm thực tế khi bắt tay thực hiện bộ phim này?

Kinh nghiệm à? Thế thâm niên làm việc của tôi có được tính là kinh nghiệm không?nói vui vậy thôi, chứ khi nhận được kịch bản và quyết định thực hiện phim thì tôi đã phải về tận miền tây để tìm hiểu kinh nghiệm các kỹ sư thủy sản chính quy và cả kỹ sư thủy sản “ miệt vườn:. rồi một thời gian dài tôi từng lênh đênh trên các bè cá. Đến bây giờ tôi có thể bắt cá mà không cần mồi nhử luôn rồi đó.

Đạo diễn dương hoàng vinh
Với bối cảnh đặc thù của miền sông nước. ê kíp thực hiện chuyện làng bè và đặc biệt là dàn diễn viên trong phim có gặp phải…tai nạn nghề nghiệp nào không?

Có nhiều chứ ! chị Hoài An vai Bảy Thu) phải mất 3 ngày tập mới bơi xuồng thành thạo, còn chị Cát Tường vai Tám Liễu) có lần bước từ xuồng lên bờ không vững đã bị trượt té đến bầm cả chân… nhớ nhất là phân đoạn Steven Chí Dũng vai Mạnh Thắng) sau khi quay cảnh bơi từ bè cá vào bờ đã cảm lạnh và sốt cao vì ngâm nước quá lâu.

Chuyện làng bè có nôi dung nhẹ nhàng, mang đậm không khí của miền tay nam bộ, anh có hi vọng phim sẽ đổi món cho khán giả?

Chuyện làng bè cho khán giả thấy được đời sống của bà con nhân dân miền tây nam bộ, những khó khăn và vất vả chăm sóc cho những bè cá từ lúc là những con cá bột nhỏ xíu, kỹ thuật nuôi cá khoa học và kinh nghiệm nhân gian đối chọi với nhau. Hay sự bảo thủ của lớp người có tuổi không phù hợp với tư tưởng đổi mới của lớp trẻ…tất cả những điều đó được dung hòa với nhau , tuy không có xung đột đến cao trào , không lắt léo về tình tiết, mạch phim rất bình dị và nhẹ nhàng nhưng tôi tin Chuyện làng bè sẽ được đón nhận

đạo diễn dương hoàng vinh

 

NẾU BẠN  CÓ NHU CẦU HỌC DIỄN XUẤTHỌC MC – HỌC LUYỆN THANH & LUYỆN GIỌNG HÃY LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÍ TẠI:

CÔNG TY TNHH MTV TÂY NGUYÊN FILM

Số điện thoại: 0916.955.085 – 028.62733715

Email: taynguyenfilm@gmail.com

Website: https://taynguyenfilm.com

Địa chỉ: 213 Cao Đạt, Quận 5, TP.HCM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x