0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
KHÓA HỌC TÂM LÝ LÃNH ĐẠO

KHÓA HỌC TÂM LÝ LÃNH ĐẠO

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


KHÓA HỌC TÂM LÝ LÃNH ĐẠO [ Phần 3 ]

Khóa học tâm lý lãnh đạo có thật sự cần thiết không? quan trọng không? Vâng thật sự mà nói thì rất cần thiết và quan trong ạ. Không phải đơn giản mà người ta đánh giá rất cao vai trò của Tâm lý trong quản lý và lãnh đạo. Trong 5 tố chất lãnh đạo: Kết cấu trí năng, tâm lý học lãnh đạo, quan niệm, kỹ năng, phẩm cách lãnh đạo. Thì cái bắt buộc tiên quyết phải có chính là “Rèn luyện Tâm lý”. Và đây cũng chính là “ Tiền đề thành công của sự nghiệp lãnh đạo”.

khóa học giao tiếp tâm lý lãnh đạo

PHÂN LOẠI CỦA TÂM LÝ LÃNH ĐẠO

Có hai loại lãnh đạo là lãnh đạo chính thức và lãnh đạo không chính thức.

  • Lãnh đạo chính thức là người lãnh đạo có thực quyền. Người lãnh đạo có thực quyền là người lãnh đạo đồng thời đóng vai trò quản trị viên trong một tổ chức, được trao ban quyền hạn. Và chức năng hành xử trên người khác để thi hành một công tác theo hoạch định.
  • Người lãnh đạo không chính thức, hay còn gọi là lãnh đạo tự nhiên. Là người lãnh đạo do thiên phú với phong cách lôi cuốn người khác . Tuy họ không có quyền hạn chính thức để sai khiến, nhưng lời nói của họ có giá trị  được người khác lắng nghe và thực hiện .
.

Những người lãnh đạo tự nhiên này thường được người khác ngưỡng mộ. Như một chứng nhân gương mẫu về cách tổ chức và thực hiện đối với đời sống cá nhân cũng như xã hội . Quản trị là một chức vụ được chính thức trao ban do cấp trên và được thừa nhận ở cấp dưới .

Một quản trị viên, theo hai giáo sư John French và Bertram Raven trong tác phẩm “ The Bases of Social Power ” ( 1960 ) định nghĩa. Là người có quyền sai khiến người dưới và hành xử công việc theo hoạch định của tổ chức . Quản trị , nhắm tới “ việc ” hơn là “ người ” . Quản trị viên là người phối trí và giao công tác cho người thừa hành. Họ đồng thời là những cảnh sát viên theo dõi diễn tiến công tác và định giá phẩm lượng công tác để thưởng phạt theo nguyên tắc của tổ chức .
XEM THÊM: Khóa học nghệ thuật tâm lý lãnh đạo

làm sao xử lý tình huống khi dẫn sự kiện

NGƯỜI LÃNH ĐẠO CÓ NHỮNG QUYỀN HẠN GÌ?

Do đó, nói đến quản trị là nói đến quyền hạn. French và Raven phân biệt năm thứ quyền hạn như sau :

  • Quyền hạn do cưỡng bức hay ép buộc ( coercive power ): Loại quyền hạn này đặt căn bản trên sự sợ hãi của cấp dưới . Nhân viên nhận thức rằng nếu không đạt chỉ tiêu hoặc làm theo cấp trên. Họ có thể bị khiển trách , trừng phạt hay loại trừ.
  • Quyền hạn do sự khen thưởng ( reward power) : Quyền hạn này trái ngược với loại quyền hạn trên . Nhân viên đạt chỉ tiêu hay thi hành công tác để mong chờ một lời khen thưởng hay phần thưởng. Như về tiền bạc như lên lương hoặc hoa hồng ( bonus ,commission ) .
.
  • Quyền hạn chính thức ( legitimate power ) :. Quyền hạn này xuất phát từ chức vụ chính thức của quản trị viên trong cấu trúc của tổ chức. Chẳng hạn tổng giám đốc sở hữu nhiều quyền hành hơn phó tổng giám đốc. Giám đốc ban ngành có nhiều quyền hạn hơn quản trị viên các khâu việc trong ban ngành , v.V.
  • Quyền hạn chuyên môn ( expert power ) :. Những nhân viên có quyền hạn chuyên môn là những người có kỹ năng chuyên biệt. Họ là những người có khả năng và kiến thức chuyên môn và được tổ chức ban quyền quyết định trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Hoặc do chính họ được người khác tâm phục và ngưỡng mộ
  • Quyền hạn có chứng nhận ( referent power ) :. Đây là thứ quyền hạn mang vẻ tự nhiên do cá tính và lối sống gương mẫu của một người lãnh đạo . Họ được người khác ngưỡng mộ bởi cách lãnh đạo của họ hơn là một thứ quyền hạn được trao ban .

làm sao xử lý tình huống khi dẫn sự kiện

PHÂN QUYỀN TRONG TÂM LÝ LÃNH ĐẠO

Từ việc phân qyền trong lớp dạy tâm lý lãnh đạo. Chúng ta sẽ biết được ba thứ quyền hạn do cưỡng bức hay ép buộc , do sự khen thưởng . Và chính thức là những quyền hạn chủ yếu do chức vụ mà có và thường được kiểm soát bởi tổ chức . Còn hai thứ quyền hạn chuyên môn và có chứng nhận thường xuất phát một cách tự nhiên của một người lãnh đạo có phong cách chỉ huy . Lãnh đạo là một trong những khái niệm quan trọng nhất trong khoa học về tổ chức – nhân sự .

.

Đó là một quá trình ảnh hưởng mang tính xã hội. Trong đó , lãnh đạo tìm kiếm sự tham gia tự nguyện của cấp dưới nhằm đạt mục tiêu của tổ chức . Môn nhân sự hiện đại đề cao vai trò của lãnh đạo nên đối tượng này càng được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn .
Những tố chất quan trọng nhất của một lãnh đạo. Theo các nhà nghiên cứu và sự tổng kết của các giáo sư
McShane và Von Glinow , để trở thành một lãnh đạo , cần hội tụ bảy nhân tố sau : Nhạy cảm : rất cần và là cần nhất  thể hiện trong việc chỉ số EQ phải cao .

Lãnh đạo luôn cần có cảm nhận về thái độ, tình cảm , mong muốn tiếp xúc của họ cũng bị hạn chế như mọi người.  Chính trực : là điều công chúng mong đợi . Sự chính trực này làm cho công chúng cảm thấy tin tưởng – một nhân tố quan trọng để họ quyết định có đi theo lãnh đạo hay không . Nếu không ít nhất lãnh đạo phải làm cho công chúng thấy là mình có chính trực .

làm sao xử lý tình huống khi dẫn sự kiện

.

Dưới đây là thông tin Khóa học giao tiếp tâm lý lãnh đạo bạn có thể tham khảo thêm nhé:

  • Lịch học: 

LỚP TỐI 3 – 5:  18h30 – 20h30

LỚP CHỦ NHẬT:  8h30 – 12h00

  • Thời gian học và học phí:

THỜI GIAN: 3 tháng

HỌC PHÍ: 5.000.000 đ/khóa

  • Mọi thông tin và cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

Địa chỉ: 213 Cao Đạt, P1, Q5, TPHCM

Điện thoại: 028.6273.3715 – 0916.955.085

Website: taynguyenfilm.vn

Email: taynguyenfilm@gmail.com

khóa học tâm lý nghệ thuật lãnh đạo

Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.

 

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x