0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Lợi Ích Khi Học MC

Lợi Ích Khi Học MC

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin tức Vào


Lợi Ích Khi Học MC

 

Để các bạn hình dung rõ hơn lợi ích khi học MC, Trung tâm Đào tạo MC Tây Nguyên xin chia sẽ cho bạn một câu chuyện được trích từ “Tony Buổi Sáng” câu chuyện được Tony viết một cách hài hước và đầy tính giáo dục như một lời cảnh tỉnh cho các bạn ý thức hơn về việc tự tin và khả năng trình bày thuyết trình đối với sinh viên Việt Nam. Nhiều người rất tài giỏi ăn nói giao tiếp xuất sắc, ngoại ngữ thành thạo,chuyên môn vững vàng, tuy nhiên đứng giữa một hội thảo thì run bắn cả người, giọng nói lạc đi và nói gì thì chính họ cũng không rõ. 

lợi ích khi học mc

Qua câu chuyện các bạn sẽ nhìn thấy được việc cần thiết của việc rèn luyện sự tự tin. và môi trường tốt nhất để bạn rèn luyện là các lớp Đào tạo MC, học MC không chỉ để làm MC mà còn giúp bạn rèn luyện có sự tự tin. rèn luyện cho các bạn khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, duyên dáng tạo thiện cảm cho người nghe, cách sắp xếp .trình bày một cách linh hoạt và mạch lạc. ngoài ra khóa học còn giúp các bạn có được khả năng Xử lý tình huống tốt.

BỆNH PARKINSON

 

….. Có lần Tony vào University of Houston-Downtown chơi, vì có đứa em họ đang học thạc sĩ quản trị (MBA) ở đó, nghe một buổi thuyết trình về marketing. Trong khi đứa em họ là Việt kiều, tác phong nhanh nhẹn, nhảy lên lên mở máy chiếu, nói tự tin lưu loát, đi qua đi lại giao lưu với người nghe thì có một anh nọ,  ở Việt Nam qua du học, đứng nói mà run như bị sốt rét, cái micro lắc lư nên giọng nói lúc to lúc nhỏ. Mắt không dám nhìn ai, trình bày xong giống như hết nghĩa vụ, mắt sợ sệt nhìn quanh và hỏi có ai hỏi gì không. Nhưng may là mọi người cũng thấy anh tội quá nên cũng không hỏi gì, anh thở cái phì, mừng rỡ đóng laptop, lật đật bước xuống lớp. Mấy thầy nước ngoài hay hỏi sao các bạn du học sinh Việt Nam bị bệnh Parkinson (bệnh run chân tay) sớm quá nhỉ, bên kia họ chỉ mắc bệnh này khi đã xế chiều.

lợi ích khi học mc

Tony mới tới bắt chuyện với anh giảng viên. Nói ủa sao em thấy anh trình bày mà không có tự tin gì hết vậy, do vấn đề ngôn ngữ hay sao. Anh nói không, ngôn ngữ thì anh không sợ, nhưng cứ nói trước đám đông là run em à. Vì anh học hết đại học ở Việt Nam, mà giáo dục ở mình là thụ động, thầy cô đứng nói, học trò ngồi nghe. Mười hai năm phổ thông, bốn năm đại học, tức 16 năm chỉ ngồi và nghe, nên anh quen rồi. Trong khi đó ở nước ngoài, thầy vô đứng đó, có nói gì đâu. Toàn trò vây quanh, rồi hỏi, rồi nói. Thậm chí câu hỏi của trò này, thầy cô kêu trò khác trả lời. Nên thành quen, phóng viên truyền hình tới phỏng vấn một đứa học sinh của một trường trung học bất kỳ của châu Âu hay của Singapore, nó đều nói như tên bắn, nói lưu loát, đầy đủ ý, triển khai ý 1, ý 2, ý 3, tóm lại…và cám ơn. Cười như hoa, gương mặt tự tin. Còn lỡ phóng viên mà ra sân trường chọn phỏng vấn bất kỳ một bạn học sinh của Việt Nam mà không dặn trước héng, thì đứa này cười hí hí, núp sau lưng đứa kia, đùn đẩy nhau, thui mày nói đi, không tao không nói đâu, mày nói đi. Cả buổi rượt đuổi quanh sân trường cũng không bắt được đứa nào hỏi mà nó chịu nói.

Lớn lên đi làm, rồi nó cũng vậy. Lúc nào cũng đùn đẩy và cười hí hí, gãi gãi đầu, thiếu điều muốn rụng hết cả tóc.

Trích “Tony Buổi Sáng”

lợi ích khi học mc

Ngày nay khi mà yêu cầu tuyển dụng không còn chỉ dừng ở việc các bạn giỏi chuyên môn mà còn yêu cầu rất nhiều kỹ năng mềm khác nữa và khả năng giao tiếp – trình bày – thuyết trình là bộ 3 kỹ năng cần thiết đối với tất cả các bạn. khi bạn có được sự tự tin thì bạn sẽ

+ Tạo được thiện cảm đối với người đối diện

+ Được mọi người đánh giá cao, nâng cao hình ảnh cá nhân

+ Khả năng xử lý công việc tốt, tạo được lòng tin đối với khách hàng.

Các bạn hãy đầu tư cho mình một khóa học MC dẫn chương trình những kiến thức thật tốt để bước đến thành công bạn nhé.

Đăng ký ngay: dang-ky-hoc1

Chúc các bạn thành công !

Nếu các bạn muốn tham gia một lớp học mc hãy liên hệ 

  • TRUNG TÂM ĐÀO TẠO MC TÂY NGUYÊN
  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : (028) 6273 3715 – 0916 955 085
  • Website: https://taynguyenfilm.com/

 BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x