0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
NHỮNG BÀI LUYỆN THANH CĂN BẢN

NHỮNG BÀI LUYỆN THANH CĂN BẢN

Đăng bởi Danh mục Tin công ty VàoBÀI TẬP LUYỆN THANH CĂN BẢN

KHÓA HỌC LUYỆN GIỌNG – LUYỆN THANH

KHÓA HỌC HÁT KARAOKE

NHỮNG BÀI LUYỆN THANH CĂN BẢN

“Hơi thở đúng, âm thanh đẹp” đó là châm ngôn của người ca hát, ca hát là là sự phối hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc, người ta gọi là thanh nhạc, hát thì ai cũng hát được, hát theo sở thích và thú vui nhưng để theo nghề hát thì bạn phải có một giọng hát hay và sáng, hát đúng âm cao thấp .Đòi hỏi các bạn phải có một quá trình học và rèn luyện thanh nhạc lâu dài. Luyện thanh giúp cho giọng hát linh động , luyện thanh không đơn thuần là khởi động giọng hát mà là khởi động nguồn cảm xúc và hứng phấn sáng tạo của cơ thể, các bạn nên luyện thanh vào buổi sáng từ 15-25 phút, luyện từ thấp đến cao sau đây là một số bài tập luyện thanh căn bản:

 

NHỮNG BÀI LUYỆN THANH CĂN BẢN
HÁT LIỀN TIẾNG (Legato)
Ở bài tập này chủ yếu dùng 2 nguyên âm i và a, lên dần và xuống dần từ nửa cung đến âm cao nhất và thấp nhất, nguyên âm i với bản chất là nguyên âm tập trung nhất, sắc nhọn và cao nhất về vị trí. Nên được sử dụng để xác định vị trí âm thanh cao, và khi chuyển sang nguyên âm a, chú ý giữ nguyên âm thanh đã có, không vì chuyển nguyên âm mà vị trí tụt xuống. Phụ âm M là phụ âm thuận tiện để hướng nguyên âm i và nguyên âm a lên cộng mình đầu, như khi ta tập ngậm mồm hát “HƯM”. Dùng nguyên âm i và phụ âm M, để tìm và xác định vị trí âm thanh cao, Dùng nguyên âm a và phụ âm L Với mục đích tạo cử động cho lưỡi , tao bật âm, Khi hát vị trí âm thanh có giữ được hay không phải dựa trên cơ sở cách đẩy hơi điều đặn, nén hơi, không buông lỏng.

NHỮNG BÀI LUYỆN THANH CĂN BẢN

HÁT ÂM NẢY, NGẮT TIẾNG  (Staccato)
Hát nảy âm khi hát phải mở mồm cho đúng, không chúm môi trên, không chìa môi dưới mà nhếch môi trên như khi cười, hơi thở điều đặn, nhẹ nhàng, ổn định… cách hát này dùng nhiều cho giọng nữ, đặc biệt cần thiết với giọng nữ cao , đối với những bài tập này có thể hát lên cao dần, không nên hát xuống thấp quá sẽ mất tác dụng

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x