0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu

Khi sinh viên làm MC

Đăng bởi Danh mục Tin trong ngành Vào


 Nhiều sinh viên đang chuyển hướng làm MC

Hiện tại các kênh truyền hình đang có một lực lượng MC khá đông là các MC của các trường đại học , cao đẳng. Đối với các sinh viên việc vừa đi học vừa làm là một việc rất là vất vả và nặng nhọc.

Mc Linh Hương là một Mc của BTV còn dành ít thời gian cho việc học để tham gia các chương trình, Linh Hương bận 2 ngày cuối tuần vì đi cùng chương trình chỉ đến khuya chủ nhật mới có thời gian lấy sách vỡ ra ôn bài. Mức lương và catse mà các MC sinh viên là vào khoảng 100k đến 200k trong một chương trình. Nhiều Mc nhận một lúc 2 đến 3 chương trình truyền hình và các sân khấu. Như vậy có nhiều Mc sinh viên có mức thu nhập từ 1.500.000 trong một tháng. Đây có lẽ là số tiền không lớn nhưng phần nào đã giúp ích được các bạn trang trải cho cuộc sống hằng ngày.

Mc là sinh viên

Khi sinh viên làm Mc

Các Mc này chưa qua lớp  đào tạo Mc  nào nhưng có năng khiếu, có kiến thức rộng, nhanh nhẹn và có duyên với nghề từ lúc trong nhà trường. Mặc dù là những Mc bán chuyên nhưng đôi khi sự mộc mạc và năng động của tuổi trẻ đã giúp ích rất nhiều cho ngành nghệ thuật giải trí của Việt Nam. Với tài năng thì họ còn mang cho mình một ngoại hình đẹp đó cũng chính là cơ hội và thế mạnh của nhiều MC chuyên nghiệp và bán chuyên.

Đối với một Mc của một gameshow thì không thể nào mà kết luận một câu ngắn gọn là hoàn toàn chính xác hay bạn đã đúng rồi. Lôi cuốn người xem hay không một phần do chất lượng chương trình và sự lôi cuốn và dìu dắt người xem thích thú vào chương trình ấy.

Có chất giọng rõ ràng càng giúp cho bạn có thêm chỗ đứng trong chương trình, một cách dẫn dắt câu từ nhẹ nhàng, hài hước sẽ giúp ích cho bạn thêm tự tin. Có nhiều bạn quá tự tin cũng không hề xem trước kịch bản, đến khi chương trình diễn ra thì làm rối sân khấu với những ngôn từ đưa ra làm mất phẩm chất nghề nghiệp.

Khóa học MC tại Tây Nguyên Phim

đào tạo mc

Dù sao thì các bạn sinh viên nên xác định về nội dung chương trình, người bạn phải phỏng vấn… Mc Quỳnh Hoa có hơn 10 năm kinh nghiệm có lời khuyên cho các bạn : Mc chỉ nên nói những điều thật cần thiết, tuyệt đối không nói nhiều và nói những điều không biết rõ. Với những điều trên Công ty Tây Nguyên Film xin chúc các bạn sinh viên yêu nghề Mc có thể tìm được nhiều đam mê và mục đích của mình khi theo nghề và mong muốn của công ty là sẽ đào tạo ra các Mc chất lượng có chuyên môn về nghề Mc để phục vụ cho nghành giải trí nước nhà.

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x