0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC GIỌNG PHÔ CHÊNH

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC GIỌNG PHÔ CHÊNH

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin tức VàoHƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC GIỌNG PHÔ CHÊNH

 

Trong bài viết này Tây Nguyên Phim chia sẻ một số kiến thức cơ bản Hướng dẫn khắc phục giọng hát phô chênh.

Mỗi giọng hát có một âm sắc đặc biệt, qua âm sắc ta nhận ra được giọng hát quen biết. Không phải sức mạnh của âm thanh hay âm vực là giá trị bậc nhất của giọng hát, mà giá trị này dành cho âm sắc. Một giọng hát không khỏe lắm nhưng âm sắc đẹp sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với một giọng hát khỏe nhưng âm sắc không đẹp.

Hướng dẫn cách khắc phục giọng phô chênh

Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim hướng dẫn kỹ năng cho học viên

Tóm lại, âm sắc là điều kiện tự nhiên cơ bản nhất của giọng hát. Muốn học hát phải có cả giọng, mà ở đây trước hết là âm sắc đẹp. Bởi vậy, trong khi học tập và biểu diễn cần phải gìn giữ và phát triển cho giọng hát ngày càng đẹp và phong phú về âm sắc. Nếu thấy có những hiện tượng sai lệch về âm sắc như bạn hát hơi bị phô chênh cao hoặc thấp quá với nốt nhạc, ảnh hưởng xấu tới âm sắc nói đúng hơn là kĩ thuật, phải kịp thời sửa chữa ngay.

Muốn hát hay và lên được nốt cao thì không có cách nào khác ngoài việc đến Lớp dạy học thanh nhạc , ngay cả ca sỹ chuyên nghiệp khi đã biết hát rồi mà vẫn phải luyện thường xuyên mới giữ giọng được.

Hướng dẫn cách khắc phục giọng phô chênh

Tuy nhiên, có 2 cách này sẽ cải thiện được chất giọng của mình mà chúng ta có thể luyện tập được: 

+ Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Các ca sỹ chuyên nghiệp hàng ngày vẫn phải luyện cái này (chú ý không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt nhạc cao)

– Bạn sẽ gặp vấn đề là sao hát không thanh thoát như ca sỹ mà cứ ồm ồm, giọng xỉn và không thoát ra được? Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.

Hướng dẫn cách khắc phục giọng phô chênh

Hình ảnh học viên Tây Nguyên Phim học thực hành tại phòng thu âm để nghe chất giọng của mình

Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Đó là 2 cách đơn giản nhất mà tôi nghĩ chúng ta có thể làm tại nhà tự luyện tập…. song điều đó sẽ không dễ dàng với nhiều người, nên tốt nhất các bạn nên tham gia những khóa học hát nhạc để được học một cách bài bản, chuyên sâu và dễ nắm bắt hơn.

hướng dẫn cách khắc phục phô chênh

Xem thêm: Hướng dẫn cách rung giọng, ngân giọng

Mọi thông tin liên hệ CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

dang-ky-ngay

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP,HCM
  • ĐT : 028 6273 3715 – 0916 955 085
  • Website: taynguyenfilm.com

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x