0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin tức Vào


HƯỚNG DẪN LUYỆN THANH TẠI NHÀ

Hướng dẫn luyện thanh tại nhà. Với sự phát triển của mạng internet thì không khó để tự học luyện thanh tại nhà. Nếu bạn chưa sở hữu một chất giọng hay, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp luyện tập tại nhà dưới đây để cải thiện chất giọng của mình.Chỉ cần kiên trì thực hiện thì bạn sẽ thu được kết quả như mong đợi.

hướng dẫn luyện thanh tạị nhà

Hình ảnh giảng viên hướng dẫn học viên cách xử lý hơi thở

Đầu tiên sẽ là bước “luyện cách mở thanh quản”. Mở thanh quản giúp bạn có thể hát cao và bền hơn, tránh việc mới hát có vài bài mà đã chẳng còn hơi để hát tiếp.  Khi hát các bài hát cần ngân xa thì thanh quản phải mở rộng giúp cổ họng linh hoạt để dễ dàng rung thanh quản và hơi cũng dễ thoát ra hơn. Kỹ thuật mở thanh quản thường được sử dụng sau khi lấy hơi để bắt đầu hát. Luyện tập bằng cách đứng trước một chiếc gương, ấn lưỡi lõm xuống sao cho khi nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U và nhìn thấy lưỡi gà là bạn đã thực hiện đúng cách.

Hướng dẫn luyện thanh tại nhà

Hình ảnh giảng viên hướng dẫn học viên mở khẩu hình

Tiếp đó sẽ luyện thanh nhạc. Mở khẩu hình theo chiều dọc nhấc môi trên lên trong khi hát.

Sau là giữ được độ mạnh yếu cho bài hát tức là Độ mạnh yếu khi hát tuỳ từng câu từng chữ mà độ mạnh yếu khác nhau (đôi khi trong bản nhạc cũng có ghi), nên nhấn và nhã thanh đúng thì hát mới ko bị…hụt hơi mà vẫn có chiều sâu !

Cuối cùng, hãy chắc rằng bạn hiểu và giữ được nhịp và tông bạn hãy luyện 5 nguyên âm trong thanh nhạc ( a,I,ê,ô,u) các bạn chỉ cần độc 5 âm này từ thấp đến cao dần sao đó đọc từ cao đến thấp dần. Đọc gam đô trưởng ( Do , re, mi, fa, sol, la tập về lấy hơi và khẩu hình, Bạn sẽ lấy hơi cả mũi và miệng, các bạn sử dụng cơ bụng để lấy hơi, tập lấy hơi từ chậm đến nhanh dần để tạo thói quen lấy hơi bằng bụng trong khi hát. Lấy hơi và nhả hơi là phần quan trọng nhất của tập luyện giọng, giống như cái máy của chiếc xe vậy, máy ko trơn tru thì xe…ko lết đc. Tập luyện bài tập kéo dài hơi ( hít sâu và xì qua khe răng sao cho hơi đều và dài ra ). Tập đẩy hơi liên tục từ chậm đến nhanh dần, si, do). Đọc gam la thứ (La, si, do, re, mi, fa, sol, la)

Hướng dẫn luyện thanh tại nhà

Hình ảnh giảng viên Tây Nguyên Phim hướng dẫn kỹ năng luyện thanh cho học viên

Một điều quan trọng không thể thiếu mà chắc hẳn rằng người luyện luôn bỏ qua đó là Ăn uống và tập luyện điều độ: lý do khi say hát máu là vì những chất men và gas trong rượu hay nước ngọt làm thông thanh quản “tạm thời” ( giống như việc hét to để làm thông thanh quản tạm thời) (throat permanently fluent period), cách này giúp hát máu lên nhưng sau đó là…tắt thanh quản ngày hôm sau ngay nếu quá sức ! Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá (cái này cực tốt), nước đậu xanh,vv….và một gợi ý là nên hát và lúc 7- 9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất !

Chúc các bạn thành công!

Video hướng dẫn luyện thanh cùng học viên Tây Nguyên Phim ” các bạn có thể đăng ký kênh TNF TV để xem nhiều video hơn và nhận được các video mới nhất

Hiện nay trung tâm Tây Nguyên Phim đang có các khóa học hát – Khóa học luyện thanh – Khóa học hát karaoke – khóa học hát bolero. Nếu bạn đã tự luyện tập ở nhà nhưng không thành công hãy đến với khóa học Tây Nguyên Phim để được các giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn cho bạn

 Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục giọng phô chênh

Liên hệ với chúng tôi : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao đạt, Quận 5, TP.HCM
  • hoặc liên hệ điện thoại : 028 6273 3715 – 0916 955 085 để được tư vấn nhé.
  • Website : Taynguyenfilm.com

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x