0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
khóa học hè cho trẻ tại Tp.HCM

khóa học hè cho trẻ tại Tp.HCM

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào


Khóa học hát hè cho trẻ tại Tp.HCM

Tây Nguyên Phim chiêu sinh các khoá học hát hè cho trẻ từ 7 tuổi -> 15 tuổi

Mùa hè là thời gian được mong chờ nhất của các em học sinh nhưng cũng là nỗi phiền muộn của hầu hết các phụ huynh. Tuy nhiên các ba me nào cũng muốn các con trẻ được nghỉ ngơi sau một năm học căng thẳng nhưng lại lo liệu con có được trải nghiệm mùa hè bổ ích.

khóa học hè cho trẻ tại Tp.HCM

Trung tâm Tây Nguyên Phim mở các lớp học hè  sẽ chính thức khai giảng vào ngày 15 hàng tháng bao gồm

Khóa đào tạo diễn viên nhí: Học viên sẽ được đào tạo kỹ năng diễn xuất trước ống kính, hình thể, tiếng nói sân khấu, xử lý tình huống trong diễn xuất….

Khóa đào tạo mc nhí: Học viên sẽ được học kỹ năng nói trước công chúng, tiếng nói sân khấu, học phát âm, kỹ năng cầm micro trình bày trước đám đông….

Khóa học hát cho trẻ: Học luyện thanh, tập cho giọng nói phát âm rõ ràng, được hướng dẫn hát những bài hát mà mấy bé yêu thích

khóa học hè cho trẻ tại Tp.HCM

Khóa học đàn Piano: Học viên được học đệm hát các điệu hát như từ cơ bản đến nâng cao, được học kỹ thuật piano, kỹ thuật diễn tấu tác phẩm, luyện ngón

Khóa học đàn Guitar:  Học viên được học đệm hát các điệu như Valse, chachacha, rumba….. từ cơ bản đến nâng cao. Được học kỹ thuật luyện ngón, diễn tấu.

Thời gian học:  Trung tâm có nhiều lớp, học viên có thể chọn lịch học phù hợp 

Trung tâm đào tạo ca sĩ xin chia sẻ một số kỹ năng về khóa học hát cho trẻ Nhằm cung cấp thêm nhiều kiến thức về thanh nhạc để giúp các học viên và các bạn có sở thích về âm nhạc muốn tham khảo thêm.

khóa học hè cho trẻ tại Tp.HCM

HÍT THỞ TRONG CA HÁT CHO TRẺ

Trong cuộc sống nếu con người biết vận dụng cách hít thở sâu trong bầu không khí trong lành thì đó là một bảo đảm cho sức khỏe tốt và cuộc sống trường sinh.

Trong nghệ thuật ca hát cũng vậy, người làm công tác ca hát biết sử dụng phương pháp hít thở sâu là một đảm bảo cho giọng hát vững vàng, khỏe mạnh, vang và sáng và giữ được tuổi nghề lâu dài.Qua sự đúc kết, nhiều cuộc tranh luận của những người làm công tác ca hát có kinh nghiệm, trong môi trường ca hát nói chung có 3 hiện tượng hít thở:

  • Hít thở bằng ngực trên
  • Hít thở bằng bụng
  • Hít thở bằng ngực và hoành cách mô

Ta cần phân tích ba hiện tượng hít thở trên đây

  1. Hít thở bằng ngực trên: Khi người hát lấy hơi nhô vai lên, đầu hơi rụt xuống, phần dưới của phổi không hề động đậy, kết quả dung tích hơi trong phổi quá ít, phần nhiều ở 2 nhánh phổi con mé trên. Lúc hát hết hơi nhanh, không duy trì được dài, thúc ép mình phải hít hơi khác một cách hấp tấp vội vàng để ròi lại rơi vào tình trạng trên, cứ tiếp diễn mãi những chuổi lấy hơi tất bật nhưng vẫn không đủ hơi hát. Cuối cùng lâm vào trạng thái quá mệt, mắt hoa lên, hát bằng âm thanh tỳ ở cổ, âm sắc gai và khế, âm cao không chuẩn nữa, phải ngừng hẳn phát âm. Người hát đi đến kết quả rát cổ, đau họng…

Hiện tượng hít thở trên thường là bệnh ấu trĩ của người mới tập hát. Những nghệ nhân lão thành gọi hiện tượng này là: hơi vai. Tóm lại đây là hiện tượng hít thở không khoa học cần phải tránh khi tập hát.

  1. Hít thở bằng cơ bụng: Cách hít thở này với hiện tượng hít thở đã nói trên là hai thái cực của một phương pháp sai lầm trong ca hát. Sau khi đã vấp phải hậu quả xấu của cách hít thở ngực trên, người mới tập hát liền sữa cách lấy hơi cho sâu hơn theo cách hít thở bằng cơ bụng, tức là hít đầy hơi vào phổi dưới, kết quả là bụng phình căng, khi hát lại sợ hơi ra hết nên dằn hơi xuống, đè chặt hoành cách mô, gây căng thẳng mệt mỏi cho các cơ bắp ở bụng không thoát ra đều đặn mà tắt chèn lấy ngực làm máu ở đầu, máu không lưu thông gây đỏ mặt, hiệu quả âm thanh nghe thô bạo. Người hát cảm thấy hơi tích trong phổi rất nhiều mà khi hát phải “rặn khăn” nên rất hoang mang, phải ngừng phát âm và buông hơi ra với hiện tượng nóng bừng mặt và mỏi ở ngang bụng. Tóm lại cách hít thở bằng cơ bụng trên đây cũng không hợp với ca hát khoa học và phải loại trừ.
  2. Hít thở sâu bằng ngực và hoành cách mô: Đây là cách hít thở tốt nhất, không những với người ca hát mà cũng là cách hít thở tốt nhất trong đời sống của con người. Vận dụng phương pháp hít thở sâu kết hợp ngực và hoành cách mô chính là phương pháp khí công ưu đẳng nhất, giúp con người tăng cường sức khỏe, bảo đảm cuộc sống lâu dài và giúp cho những người ca hát luyện tập được giọng hát hay và kéo dài được tuổi nghề.

Tóm lại học luyện thanh là một phương thức giúp bạn nắm hiểu rõ về mọi cách luyện giọng một cách tốt nhất, tìm hiểu được mọi kiến thức và sự kết hợp ngực với hoành mô là rất khoa học. Người làm công tác ca hát cần theo đó luyện tập để nâng cao kỹ thuật thanh nhạc của mình.

MỌI CHI TIẾC XIN LIÊN HÊ: TRUNG TÂM TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao Đạt , P1 , Q5 , Tp HCM
  • ĐT : 028.6273 37150916 955 085
  • Email: taynguyenfilm@gmail.com
  • Website: taynguyenfilm.com

Xem tiếp 6

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TẤY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Xem tiếp bài 5 […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x