0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Làm Sao Để Nói Trước Đám Đông Tốt

Làm Sao Để Nói Trước Đám Đông Tốt

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin công ty, Tin tức Vào


Làm Sao Để Nói Trước Đám Đông Tốt

Có những bạn xem việc phải nói trước đám đông, hay thuyết trình, trình bày vấn đề  là một nỗi sợ hãi kinh khủng nhất, khi đứng trước đám đông bạn thấy lo lắng, chân tay run lập cập và những gì đã chuẩn bị sẵn, bạn quên sạch, nói năng lắp bắp, tim đập nhanh …điều này ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh cá nhân và thành công trong công việc của bạn. sẽ chẳng biết bạn giỏi như thế nào khi bạn không nói hết được năng lực của bạn …

Như vậy, làm sao để bạn có thể tự tin hơn…

Sự tự tin không tự nhiên mà có mà phải trải qua quá trình rèn luyện trong một môi trường thực hành thường xuyên và học kỹ năng đứng trước công chúngkhóa học thuyết trình là môi trường tuyệt vời để bạn thực hành việc nói trước đám đông

Làm sao để nói trước đám đông tốt

Trong bài viết này trung tâm dạy kỹ năng mềm Tây Nguyên Phim xin chia sẽ cho các bạn các quy tắc bạn cần phải nắm khi đứng trước đám đông:

Biết mình đang nói gì: Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trong một bài nói chuyện bạn cần phải biết chính xác bạn sẽ đưa người nghe đến đâu. Một khi đã biết, hãy liệt kê nó thành 3 hay 4 điểm chính và soạn bài nói của mình tập trung vào những điểm này thôi. Bạn không phải là một cuốn từ điển sống, việc đưa ra quá nhiều thông tin hay không đủ thông tin cũng đều dở như nhau.

Làm sao để nói trước đám đông tốt

Liệt kê những gì mình sẽ nói và thực hành trước tại nhà: Trước khi muốn trình bày một điều gì đó, bạn hãy liệt kê ra những gì bạn sẽ nói và tập nói 1 hay 2 lần. Điều nầy giúp bạn tự tin hơn khi bạn thực hiện bài nói của mình, Sẽ rất hay nếu như bạn canh thời gian trong khi tập, việc đó sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian nói một cách tốt nhất.

Tự làm đẹp cho mình : Vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng, nó thể hiện hình ảnh của bạn trước mọi người và cũng giúp bạn tự tin hơn, bạn nên chọn những bộ đồ bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất khi mặc nó

Hãy là chính mình!:  Nhiều người cảm thấy cần phải rập khuôn theo phong cách của ai đó khi nói trước đám đông, đó là vì họ cảm thấy họ không đủ tự tin để lôi cuốn sự chú ý của khán giả. Một số cảm thấy bị “khớp” và nghiêm túc quá mức và quên rằng tính hài hước cũng là một công cụ quan trọng của diễn giả. Đừng nên chỉ tập trung vào vấn đề chính, đôi khi những giai thoại cá nhân hay những mẩu chuyện nhỏ cũng là một cách rất tốt để hòa nhập với khán giả.

Làm sao để nói trước đám đông tốt

Hình ảnh giảng viên MC Quốc tế Chí Cường hướng dẫn kỹ năng sân khấu cho học viên Tây Nguyên Phim

Xem Khán giả là bạn bè!: Khán giả luôn ở đó, bởi vì họ quan tâm tới những gì bạn sẽ nói và muốn nghe bạn nói về vấn đề đó. Họ muốn bạn phải làm tốt. Đừng nghĩ khán giả như là một khối người thù địch, hãy xem họ chỉ là một nhóm cá nhân riêng lẻ. Hãy cố gắng nhìn vào một ai đó một lúc. Khi nói chuyện với khán giả, tiếp thu những ý kiến phản hồi của họ để hoàn thành bài nói chuyện của mình.

làm sao đẻ nói trước đám đông tốt

Hãy thư giãn và  Lắc bàn tay và co duỗi nắm tay. Điều này sẽ làm tay bạn bớt run. Nếu run tay thực sự là một vấn đề thì hãy nắm lấy một tấm danh thiếp hay nắm tay vào bục diễn thuyết khi nói chyện. Hít thật sâu và thở mạnh ra tiếng để làm ấm giọng của bạn. Tưởng tượng như bạn đang ở trên một đám mây, không gì có thể làm hại đến bạn khi bạn đang ở trong đó. Hãy cố gắng giữ hình ảnh ấy trong đầu khi bạn đang đứng trên diễn đàn. Sẽ trở nên dễ dàng hơn! Nói chuyện trước công chúng càng nhiều, việc đó càng trở nên dễ dàng hơn.
Làm sao để nói trước đám đông tốt

Hình ảnh học viên Tây Nguyên Phim học thực hành tại lớp 

Ở trên là những điều cần lưu ý khi nói trước đám đông, việc nói trước đám đông cũng trở thành một thói quen, Bạn nên luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng của mình.

Luyện tập tại nhà không phải là một phương pháp tốt, nếu bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn không thể cải thiện, hãy đến với khóa học kỹ năng mềm tại Tây Nguyên Phim 

Hãy để chúng tôi giúp bạn làm chủ cuộc sống của bạn

Mọi thông ti liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

dang-ky-ngay

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP,HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085

Hãy nhác máy gọi ngay cho chúng tôi đẻ được tư vấn bạn nhé

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x