0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
TẠI SAO PHẢI HỌC GIAO TIẾP ?

TẠI SAO PHẢI HỌC GIAO TIẾP ?

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin công ty, Tin tức Vào


TẠI SAO PHẢI HỌC GIAO TIẾP ?

Tại sao phải học giao tiếp ? giao tiếp có tầm quan trọng như thế nào ?

Tầm quan trọng của giao tiếp trong đời sống hằng ngày, trong công việc quá rõ ràng đến nỗi không cần phải nói nhiều. Nhưng để có được một kỹ năng giao tiếp tốt thì khó mà đạt được. Đôi khi chỉ là cùng một sự việc đơn giản thôi…. nhưng có người cư xử và giải quyết nó hết sức đơn giản nhẹ nhàng, nhưng có người không giải quyết được lại còn làm sự việc trở nên phức tạp hơn… Do đó Sức mạnh của lời nói, tầm quan trọng của giao tiếp rất ghê gớm. Nó có thể dẫn đến sự chia rẽ  vì một câu nói diễn đạt không rõ ràng đi cùng một hành động đầy hàm ý, hoặc làm cho một tập thể trở nên đoàn kết hơn nhiều.

tại sao phải học giao tiếp ?

Xã hội ngày càng phát triển, song song với sự phát triển đó là một sự cạnh tranh gay gắt. Nếu như bạn có một chuyên môn giỏi, bạn nhiệt huyết , làm hết mình vì công việc thì vẫn chưa đủ để bạn có được một vị trí phù hợp với năng lực của bạn. Phải chăng khi đó bạn càng nỗ lực nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn, ra sức học hỏi thật nhiều với hi vọng đó sẽ là kinh nghiệm, kiến thức giúp bạn thăng tiến cao hơn.

Nhưng bạn không biết một điều rằng, dù kinh nghiệm chuyên môn của bạn giỏi đến đâu đi nữa, mà bạn không biết cách để thể hiện nó, diễn đạt những ý tưởng, hay bạn cứ ôm hàng tá công việc vào mình mà không trau dồi, hay nhận sự giúp đỡ của đồng nghiệp, của tập thể thì bạn khó mà thành công. Nếu là một nhà quản lý, bạn khó mà được trọng dụng và thăng tiến nêu bạn không biết cách truyền đạt ý tưởng với cấp trên, hay truyền tải lý giải chiến lược cho cấp dưới… Hay nếu bạn là một giáo viên, lớp học sẽ trở nên thật nhàm chán, học sinh sẽ không cảm thấy thích thú học, hay nhàm chán trước những tiết học của bạn do bạn không biết cách truyền đạt bài giảng đến với học sinh một cách thật truyền cảm, sinh động và dễ hiểu.

 Xem thêm : Học kỹ năng đứng trước công chúng

tại sao phải học giao tiếp ?

Dù bạn là ai? Bạn làm bất cứ ngành nghề gì trong xã hội thì giao tiếp nó đóng một vai trò có thể nói là quyết định tính thành công hay thất bại trong mọi mối quan hệ.

Bạn là một doanh nghiệp, bạn muốn đứng đầu trong một tổ chức, nhóm cơ quan làm việc, hay đơn giản chỉ là nhân viên một cá nhân làm việc trong môi trường tập thể bình thường thì với khả năng và tính chuyên nghiệp trong giao tiếp của bạn (thể hiện qua lời nói, cử chỉ, cách ứng xử… ) tốt thì không chỉ giúp ích bạn dễ dàng thành công với các dự án, thăng tiến trong công việc, nó còn tạo nên văn hóa của tập thể, gắn kết từng cá nhân trong tổ chức từ đó giúp xây dựng tính tập thể và giải quyết được mâu thuẫn trong công việc.

Bên cạnh đó một thực tế cho thấy trên 80% các bạn sinh viên đang học hay mới ra trường thiếu kĩ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo, nên thường gặp khó khăn trong những mối quan hệ học tập và tìm kiếm việc làm. 

tại sao phải học giao tiếp ?

Về cá nhân có khả năng bẩm sinh hay còn e ngại, rụt rè khi tiếp xúc với người mới quen, khó khăn không biết cách mở đầu câu chuyện, ngại kết thân và xây dựng mối quan hệ mới lạ thì việc bạn biết giao tiếp và giao tiếp tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên sinh động và hạnh phúc hơn.

Vì vậy có thể nói vai trò của giao tiếp là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh thành công chung của mọi cuộc đời trong mọi hoàn cảnh.

Hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp đối với đời sống và công việc. Trung tâm dạy kỹ năng giao tiếp tại TP.HCM Tây Nguyên Phim chiêu sinh khóa học giao tiếp – thuyết trình, kỹ năng nói chuyện trước đám đông …

dang-ky-ngay

Mọi thông tin liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT : 028 6273 37150916 955 085
  • Website: taynguyenfilm.com

 BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x