0916.955.085 - 028.62733715 taynguyenfilm@gmail.com

Menu
Tài Liệu Học Thanh Nhạc

Tài Liệu Học Thanh Nhạc

Đăng bởi Danh mục Thông tin công ty, Tin tức Vào


Tài Liệu Học Thanh Nhạc

Tiếng hát, chính là tiếng nói được khuyếch đại, được thổi phồng lên về mặt hình thức (thanh điệu của ngôn ngữ) cũng như về mặt nội dung (ý nghĩa của ngôn ngữ), nhằm đánh động tâm hồn người nghe. Muốn tiếng hát hay ngoài giọng hát tốt thì phát âm của các bạn khi hát phải tốttài liệu học thanh nhạc

Để giúp các bạn rèn luyện được khả năng phát âm ngày càng tốt hơn khi hát.Trung tâm dạy thanh nhạc Tây Nguyên chia sẻ thêm một số kiến thức cơ bản về luyện phát âm

Bài 3

BÀI ĐỌC SỬA PHÁT ÂM “UYÊN & IÊN”

MỘT CHUYẾN VỀ LONG XUYÊN

Thưa các bạn, tôi tên Lê Kim Tiền quê Long Xuyên, có bạn tên là Xuyến quê ở Cải Chiên. Tiền thường xuyên về thăm Xuyến. Khi về tới Long Xuyên, Tiền gặp Xuyến, Tiền kể liền miệng về đội tuyển bóng đá Việt Nam gặp đội tuyển các nước láng giềng. Xuyến liền kéo Tiền vào nhà bà Liên, mẹ Xuyến, bắt bà Liên mở truyền hình xem. Bà Liên làm biếng không mở truyền hình, bà Liên hỏi: “ Hôm nay truyền hình có đội tuyển Việt Nam đá với đội tuyển Miến Điện. Đội tuyển Việt Nam được huấn luyện rất tuyệt. Trong đội tuyển Việt Nam có Trần Minh Chiến đá rất uyển chuyển”. Bà Liên liền bảo: “ Tưởng chuyện gì chứ chuyện bóng đá thì tao không siêng, phải chi vô tuyến hát cải lương có Ngọc Huyền và Phượng Liên thì tao mở liền”. Tiền liền động viên khuyến khích bà Liên hãy thường xuyên xem xét các vận động viên của Việt Nam và tuyên truyền cho xóm giềng tới xem truyền hình. Bà Liên nghe lời khuyên của Tiền liền mở truyền hình. Sau khi xem đội tuyển Việt chuyền banh rất tuyệt, lòng bà Liên xao xuyến, khen Trần Minh Chiến chuyền banh rất tuyệt, đã liểng banh vào khung thành của đội tuyển Miến Điện.

Xong, bà Liên hỏi Tiền chuyện học hành có siêng không. Tiền liền nói lần đầu tiên học vần “UYÊN” sai liên miên. Bà liên bảo Tiền hát liền cho bà nghe điệu lý chim quyên. Tiền liền cất tiếng hát, bà Liên khen Tiền hát biết luyến láy và phát âm đúng vần “UYÊN”. Còn Xuyến hỏi: “Tại sao hát phát âm đúng và hay vậy hả Tiền ? ”. Tiền liền bảo: “ Nhờ sự truyền đạt của thầy dạy tiếng nói diễn viên và thầy vừa là đạo diễn cho nên thầy dạy rất nhuần nhuyễn ”.

Để có được giọng hát hay ngoài khả năng bẩm sinh , chúng ta còn phải được luyện tập bài bản và chuyên nghiệp. để khắc phục những điểm yếu về thanh nhạc và phát âm khi hát. Nếu bạn đang phân vân  không biết     học thanh nhạc cơ bản ở đâu thì có thể đến với trung tâm dạy thanh nhạc tây nguyên để cảm nhận được sự thay đổi về giọng hát của bạn qua từng buổi học.

Xem tiếp bài sau!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

  • ĐC : 213 Cao Đạt , P1 , Q5 , Tp HCM
  • ĐT : 028.6273.37150978.618.955
  • Email: taynguyenfilm@gmail.com
  • Website: taynguyenfilm.com

BẢN ĐỒ HƯƠNG DẪN ĐƯỜNG ĐI TÂY NGUYÊN PHIM

0 0 vote
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x